Ngọc Sơn: 31 năm ca hát vẫn cháy hết mình, giỏi 5 thứ tiếng

TPO - Một trong những khách mời đặc biệt của chương trình “Ký ức vui vẻ” tuần này là “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn.

Như thường lệ, tập 5 của “Ký ức vui vẻ” tiếp tục gợi cho người xem nhớ về những kỷ niệm xưa cũ không thể nào quên ở từng giai đoạn thập niên 60, 70, 80, 90 và 2000. Trong đó, đại diện tiêu biểu cho những năm 1990 là một gương mặt quen thuộc trong làng nhạc bolero – “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn.

Ngọc Sơn: 31 năm ca hát vẫn cháy hết mình, giỏi 5 thứ tiếng ảnh 1  "Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn là khách mời đặc biệt của thập niên 1990.

Không chỉ Ngọc Sơn, chương trình còn mang đến cho anh món quà đặc biệt. Đó là sự hiện diện của người mẹ ruột nam ca sĩ, bà Kim Loan. Giọng ca “Vầng trăng cô đơn” đã rất ngạc nhiên, và không ngần ngại quỳ xuống, hôn tay mẹ trước sự chứng kiến của các nghệ sĩ, cũng như đông đảo khán giả trong trường quay.

Trong khi đó, bà Kim Loan đứng trầm mặc. MC Lại Văn Sâm tinh ý phát hiện, bà đã mắt ngấn lệ. Bà cho biết, rất cảm động khi được đến tham dự chương trình với con trai.

Ngọc Sơn: 31 năm ca hát vẫn cháy hết mình, giỏi 5 thứ tiếng ảnh 2 Ngọc Sơn quỳ xuống chào đón mẹ.

Sau màn hội ngộ xúc động, Ngọc Sơn khuấy động toàn bộ trường quay với ca khác quen thuộc do chính anh sáng tác – “Lời tỏ tình dễ thương”. Sự “máu lửa” của anh khiến MC Lại Văn Sâm phải thốt lên: “Ngọc Sơn bao giờ cũng thế thưa quý vị, đã ra sân khấu là ‘cháy’ hết mình, quên cả chương trình dành cho anh ấy bao nhiêu thời gian, quên cả anh ấy phải hát bao nhiêu bài. Anh ấy hát cháy cho bao giờ cháy hết thì thôi”.

Khi người dẫn thắc mắc về nguồn năng lượng dường như vô tận toát ra, ca sĩ 48 tuổi hài hước đáp trả: “Bề ngoài đôi chút hao mòn, bên trong nội thất vẫn còn nguyên xi”.

Anh chia sẻ, bắt đầu đi hát từ năm 1987, đến nay đã được 31 năm trong nghề, nhưng chưa bao giờ anh bỏ bê tập luyện, và hơn hết chính tình thương của khán giả mà như cách anh gọi là “đại gia đình” tạo cho anh nguồn năng lượng mạnh mẽ, khiến cho anh thoát khỏi “tất cả những thú vui nào lôi kéo trong cuộc sống đối với một người đàn ông bình thường”. “Cho nên bây giờ công lực càng ngày càng mạnh thêm”, nam ca sĩ nói.

Ngọc Sơn: 31 năm ca hát vẫn cháy hết mình, giỏi 5 thứ tiếng ảnh 3 Ngọc Sơn khuấy động trường quay với nhạc phẩm "Lời tỏ tình dễ thương".

Ngọc Sơn không chỉ in dấu ấn trong lòng khán giả, mà còn để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng các nghệ sĩ.

Diễn viên/đạo diễn Phước Sang kể, anh và Ngọc Sơn cùng một thế hệ, học chung với nhau trong trường đại học. Anh nhấn mạnh, tài năng của Ngọc Sơn không có gì đáng ngạc nhiên, bởi ngoài những gì “trời cho”, nam ca sĩ đã trải qua những năm tháng khổ luyện. “Mình ngủ 6 giờ sáng dậy khó nhọc lắm, nhưng mà anh Sơn khoảng 5 giờ sáng lên lầu 7 kí túc xá luyện thanh ‘Ò, o, ó, o, ò’, khiến cả kí túc xá dậy hết, không thể nào ngủ được nữa”, Phước Sang bày tỏ sự khâm phục về ý thức tự rèn luyện của người bạn.

Nghệ sĩ Thanh Bạch cũng xác nhận, Ngọc Sơn có sự quyết tâm cao độ, hễ muốn điều gì là anh tập trung vào làm cho bằng được. Theo ông, Ngọc Sơn từng chiếm giải “Lực sĩ đẹp” về thể hình.

Ca sĩ Ngọc Huyền “bật mí” thêm, Ngọc Sơn giỏi đến 5 thứ tiếng nhờ tự học thành tài, không qua trường lớp bài bản nào. Ngọc Huyền kể, cô cùng NSND Hồng Vân, Ngọc Sơn và nhiều nghệ sĩ thuộc Làn sóng xanh khác từng sang Đức lưu diễn. Khi tất cả mọi người không biết tiếng, Ngọc Sơn đứng ra làm thông dịch viên dù đang trong thời gian luyện tiếng.

Như bắt được nhịp, NSND Hồng Vân kể về kỷ niệm hài hước mà nhóm nghệ sĩ gặp phải trong chuyến lưu diễn này. Sự là khách sạn mà đoàn nghệ sĩ trú chân tại Đức có thói quen vắt chanh vào hầu hết các món ăn từ xào đến kho. Qua 10 ngày, Hồng Vân không thể nào chịu nổi và than thở với Ngọc Sơn.

Khi đó, Ngọc Sơn đang học tiếng Đức nên hào hứng nhận trách nhiệm “cứu” cả nhóm. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, món canh – một trong số ít những món không có vị chua – lại được khách sạn bỏ thêm chanh.

Câu chuyện trên khiến MC Lại Văn Sâm cùng các nghệ sĩ khác không khỏi ồ lên, bật cười thích thú.

Hồi ức ùa về, Ngọc Sơn cũng chia sẻ đến mọi người thêm một kỷ niệm khác. Theo anh, chuyến lưu diễn rơi vào đúng dịp Nodel. Anh làm hướng dẫn viên cho mọi người, nhưng chính anh lạc mất đoàn. Anh rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười”: mặc áo ba lỗ đứng giữa trời tuyết -10 độ C, tiếng Đức chưa sõi và không biết đường về khách sạn.

Ngọc Sơn mô tả cảm giác lúc đó như “xé da”, mặt mũi tay chân “cháy” đỏ lên, miệng quéo lại vì quá lạnh. Lang thang trên đường phố suốt một tiếng đồng hồ, anh mới được người bản xứ giúp đỡ đưa về khách sạn. Sau sự cố này, theo ca sĩ Ngọc Huyền, “ông hoàng nhạc sến” bị ốm mất mấy ngày.

Ngọc Sơn: 31 năm ca hát vẫn cháy hết mình, giỏi 5 thứ tiếng ảnh 4 Ngọc Sơn đã có quãng thời gian vui vẻ tại "Ký ức vui vẻ".
MỚI - NÓNG