Ngoại trưởng Mỹ tính lại chuyến đi châu Á sau khi ông Trump mắc COVID-19

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AP)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AP)
TPO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay cho biết ông đang tính lại chuyến đi sắp tới đến châu Á để phòng ngừa, sau khi Tổng thống Donald Trump và phu nhân dương tính với virus corona. 

Phát biểu với báo giới sau chuyến bay từ Rome đến TP Dubrovnik của Croatia, ông Pompeo nói rằng ông chưa quyết định. 

“Tôi nói chuyện với văn phòng phó tổng thống trong sáng nay. Chúng tôi đang xem xét điều này rất nghiêm túc”, ông Pompeo nói. 

“Chúng tôi đang cầu nguyện cho tổng thống và đệ nhất phu nhân rằng họ sẽ nhanh hồi phục”, Ngoại trưởng Mỹ nói thêm. 

Ông cho biết ông và vợ đã có kết quả xét nghiệm âm tính trên máy bay 20 phút trước khi hạ cánh xuống Dubrovnik. Ông nói rằng lần gần nhất mà ông tiếp xúc với ông Trump là hôm 15/9. 

Ông Pompeo dự kiến sẽ đến Nhật Bản, Mông Cổ và Hàn Quốc từ ngày 4-8/10. Chuyến thăm được cho là nhằm thắt chặt quan hệ với các đồng minh và đối tác khu vực vào thời điểm quan hệ giữa Washington với Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng. 

Nhật Bản sáng nay cho biết họ chưa nắm được thay đổi trong kế hoạch của ông Pompeo.

“Đến giờ tôi vẫn chưa biết về bất kỳ thay đổi nào đối với chuyến thăm dự kiến của Ngoại trưởng Pompeo đến Nhật Bản”, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Kato nói với báo giới sau khi được hỏi rằng liệu kết quả xét nghiệm của ông Trump có ảnh hưởng đến chuyến thăm. 

Ông Trump đã thông báo trên Twitter rằng ông và phu nhân Melania dương tính với virus corona. Thông tin được đưa ra sau khi cố vấn của ông là bà Hope Hicks mắc bệnh. 

Bác sĩ của tổng thống Sean Conley cho biết vợ chồng ông Trump “đều khỏe vào thời điểm này” và ông cho rằng tổng thống sẽ tiếp tục nhiệm vụ “mà không có gián đoạn nào”. 

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.