Ngoại trưởng Mỹ cắt ngắn chuyến thăm Đông Nam Á vì người trong đoàn mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
TPO - Ngày 15/12, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cắt ngắn chuyến thăm Đông Nam Á sau khi một người trong đoàn mắc COVID-19, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Nhà ngoại giao Mỹ đáng ra sẽ gặp các quan chức Thái Lan tại thủ đô Bangkok trong ngày hôm nay, sau khi đã có các chặng dừng chân ở Indonesia và Malaysia.

“Ngoại trưởng sẽ trở về Washington DC để bảo đảm thận trọng”, phát ngôn viên cho biết ông Blinken đã thông báo với Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai.

Người trong đoàn Mỹ được xác định dương tính với COVID-19 tại Thái Lan, sau khi đến từ Indonesia.

Người đó không tham gia bất kỳ chương trình hoạt động nào của Ngoại trưởng Blinken tại Kuala Lumpur, và không người nào khác trong đoàn mắc COVID-19, Đại sứ quán Mỹ tại Malaysia nói trong thông cáo.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói với báo chí đi cùng đoàn rằng quyết định cắt ngắn chuyến thăm là để “giảm nhẹ rủi ro lây nhiễm COVID-19, ưu tiên sức khoẻ và sự an toàn của đoàn Mỹ cũng như những người họ đáng ra sẽ gặp”.

Đại sứ quán Mỹ ở Jakarta cho biết trên Twitter rằng tất cả thành viên trong đoàn đều có kết quả âm tính khi đến Indonesia.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG