Nghi vấn UFO tàng hình xuất hiện gần sao Thủy

Nghi vấn UFO tàng hình xuất hiện gần sao Thủy
Nhiều người cho rằng, hình ảnh vật thể phát ra sóng điện từ được tàu vũ trụ STEREO của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ghi lại có thể là tàu vũ trụ tàng hình đang neo đậu phía hành tinh gần Hệ mặt trời.

> UFO tái xuất trên bầu trời Trung Quốc 

Hình ảnh chụp từ video. Ảnh: siniXster/YouTube
Hình ảnh chụp từ video. Ảnh: siniXster/YouTube.

Một hào quang lớn (CME) xuất hiện vào ngày 1-12 vừa qua đã thu hút sự quan tâm của những thợ săn người ngoài hành tinh.

Trong đoạn video, người ta thấy rất nhiều hạt thạch anh lục của năng lượng mặt trời được bắn ra và dạt về phía sao Thủy. Điều khác thường là chúng bỗng lóe sáng hai bên như va phải vật gì đó. Ngoài ra, ở phần giữa dường như có bóng của một vật thể. Nhiều ý kiến bình luận cho rằng, “nó trông giống như con tàu tàng hình”.

Tiến sĩ Russ Howard, nhà khoa học hàng đầu của Phòng thí nghiệm hải quân Hoa Kì (NRL), và kỹ sư Nathan Rich, đã tiến hành phân tích dữ liệu từ Heliospheric Imager-1 (HI-1), chiếc máy “chộp” được những hình ảnh này.

Kết quả cho thấy, thay vì một UFO ở gần sao Thủy, điểm sáng chỉ đơn giản là “nơi mà hành tinh này đã ở đó vào ngày hôm trước”, Rich nói.

Để làm nổi bật lớp ánh sáng tương đối mờ nhạt của khối hào quang so với độ sáng chói của không gian vũ trụ, các nhà khoa học NRL phải loại bỏ càng nhiều ánh sáng nền càng tốt. Theo đó, họ xác định ánh sáng nền bằng cách tính toán số lượng ánh sáng trung bình đi vào mỗi điểm ảnh của máy ảnh trong ngày xuất hiện CME và ngày hôm trước.

Ánh sáng xuất hiện trong các điểm ảnh vào cả hai ngày là ánh sáng nền và được loại bỏ trong các cảnh quay CME. Thứ ánh sáng còn lại sau đó được làm tăng độ rõ nét lên.

Phương pháp giúp xác định đối tượng có khoảng cách lớn và không di chuyển nhiều so với mặt trời, chẳng hạn như ngôi sao. Ngược lại, nó sẽ khá phức tạp đối với vật thể thường di chuyển như các hành tinh.

Ông lưu ý rằng, điểm sáng biến mất khi cảnh quay CME được xử lý lại bằng cách sử dụng các giá trị điểm ảnh từ một ngày khác - ngày sau khi CME xuất hiện chẳng hạn - để loại bỏ ánh sáng nền, thay vì giá trị điểm ảnh từ ngày hôm trước.

Một hình ảnh có độ phân giải cao cho thấy điểm sáng bao gồm hai đường gần như song song.

Những người tin đó là một UFO tàng hình lập luận rằng nó không tròn như bóng của một hành tinh. Tuy nhiên, sự di chuyển của sao Thủy khiến cho hình ảnh nó từ ngày hôm trước trông giống như hai vệt, chứ không có hình cầu, nhóm nghiên cứu giải thích.

Theo Đất Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?