Nghi vấn CSGT ‘làm luật’, Công an TPHCM vào cuộc điều tra

TPO - Trước thông tin phản ánh về tình trạng xe tải, xe bồn...chạy qua chốt CSGT vào giờ cấm và có sự tiếp tay của cò cũng như một số CSGT Đội An Lạc, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác để khẩn trương xác minh kết luận vụ việc và xử lý theo quy định.

Ngày 23/5, Công an TPHCM cho biết, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an THPCM phối hợp Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08) thành lập Tổ công tác để khẩn trương xác minh kết luận vụ việc và xử lý theo quy định.

Trước đó, theo phản ánh của một tờ báo về tình trạng xe tải, xe bồn, xe ben chạy qua chốt Cảnh sát giao thông trong giờ cấm trên đường Võ Văn Kiệt. Nội dung phản ánh nêu việc này diễn ra có sự ‘tiếp tay’ của ‘cò’ và một số Cảnh sát giao thông Đội An Lạc (thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS).

Ngay sau đó, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TPHCM phối hợp Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08) thành lập Tổ công tác để khẩn trương xác minh kết luận vụ việc và xử lý theo quy định.

Công an TPHCM cho biết, hiện Tổ công tác của Công an TPHCM đang tích cực xác minh, làm việc với các bên liên quan để nhanh chóng kết luận và đưa ra hướng xử lý với quan điểm sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che sai phạm.

Sau khi xác minh làm rõ, Công an TPHCM sẽ thông tin sớm nhất đến dư luận về vụ việc trên.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Vụ khiếu nại của cựu tử tù Liên Khui Thìn: Tài sản đảm bảo thi hành án bị 'teo tóp'?

Vụ khiếu nại của cựu tử tù Liên Khui Thìn: Tài sản đảm bảo thi hành án bị 'teo tóp'?

TPO - Trong 3 khu đất vàng là tài sản thi hành án vụ Epco-Minh Phụng tại TP Thủ Đức mà Bộ Công an vừa phong toả, khu đất 34.517,8 m2 ở phường An Phú ban đầu có diện tích lớn gấp đôi nhưng đã bị một số cá nhân mua bán trái pháp luật với sự tiếp tay của một số cán bộ biến chất trong thời gian ông Liên Khui Thìn chấp hành án tù.