Nghi vấn CSGT ‘làm luật’, Công an TPHCM vào cuộc điều tra

TPO - Trước thông tin phản ánh về tình trạng xe tải, xe bồn...chạy qua chốt CSGT vào giờ cấm và có sự tiếp tay của cò cũng như một số CSGT Đội An Lạc, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác để khẩn trương xác minh kết luận vụ việc và xử lý theo quy định.

Ngày 23/5, Công an TPHCM cho biết, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an THPCM phối hợp Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08) thành lập Tổ công tác để khẩn trương xác minh kết luận vụ việc và xử lý theo quy định.

Trước đó, theo phản ánh của một tờ báo về tình trạng xe tải, xe bồn, xe ben chạy qua chốt Cảnh sát giao thông trong giờ cấm trên đường Võ Văn Kiệt. Nội dung phản ánh nêu việc này diễn ra có sự ‘tiếp tay’ của ‘cò’ và một số Cảnh sát giao thông Đội An Lạc (thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS).

Ngay sau đó, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TPHCM phối hợp Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08) thành lập Tổ công tác để khẩn trương xác minh kết luận vụ việc và xử lý theo quy định.

Công an TPHCM cho biết, hiện Tổ công tác của Công an TPHCM đang tích cực xác minh, làm việc với các bên liên quan để nhanh chóng kết luận và đưa ra hướng xử lý với quan điểm sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che sai phạm.

Sau khi xác minh làm rõ, Công an TPHCM sẽ thông tin sớm nhất đến dư luận về vụ việc trên.

MỚI - NÓNG