Nghi tài công đánh đập, chém 4 ngủ phủ rồi xô xuống biển

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa tiếp nhận tin báo và xác minh việc tài công tàu cá đánh đập, chém người và xô xuống biển.

Theo nguồn tin báo Tiền Phong, Công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) tiếp nhận ngư dân N. C. T (sinh năm 1990, ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) lao động cho tàu cào đôi (1 tàu cái, 1 tàu đực) mang biển kiểm soát tỉnh Bến Tre, trình báo bị tài công đánh đập, chém và xô ngư phủ xuống biển.

Theo đó, vào khoảng tháng 10/2020, tàu xuất bến từ cửa biển thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) hoạt động khai thác hải sản. Trong quá trình đánh bắt, tài công của tàu cái tên Triều thường đánh đập các ngư phủ bằng ống típ (inox) và xẻng xúc nước đá. 

Khi các ngư phủ trên tàu phản ứng thì càng bị đánh đập nhưng không dám tự vệ vì trên người của Triều có súng điện.

Khoảng 1 tháng sau, vào ban đêm, Triều dùng dây trói tay 1 ngư phủ treo lên. Sau đó, dùng mã tấu (hung khí tự chế bằng inox, cán quấn vải, lưỡi dài khoảng 50cm) chém vào vai, đầu người này nhiều cái, rồi xô xuống biển. 

“Ngư phủ này bị trói tay, nổi lên mặt biển, hớp nước một lúc rồi chìm xuống biển”- theo lời ngư phủ T. trình báo với công an địa phương.

Khi ngư phủ T. nói với Triều: “Sao đánh người ta dữ vậy?”. Triều chửi và dùng ống típ inox đánh vào đầu làm anh T. ngất xỉu. Đến sáng hôm sau, khi tỉnh lại T. nghe người bạn trên tài tên M. nói lại: “Triều dùng mã tấu chém thêm 3 người nữa, đều vứt xuống biển”.

Tàu đánh bắt thêm khoảng 15 ngày nữa, hầm tàu cái chứa đầy cá. Triều điều khiển ghe cái vào bờ theo hướng cửa biển Sông Đốc. Lợi dụng lúc Triều đi vắng một lúc, một số ngư phủ lẻn bỏ qua tàu tải hải sản để vào bờ. 

Ngay lúc đó, T. và những người còn lại trên tàu đực đã chặt bỏ neo, điều khiển phương tiện vào bờ theo hướng xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau).

Tàu chạy được 1 ngày, đêm vào đến đoạn kênh Hai Thiện, ấp Cồn Mùi, Đất Mới (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau). Khi tàu còn cách bờ 1 km, tàu bị mắc cạn. T. cùng M. và 2 người khác đi nhờ xuồng lưới của ngư dân địa phương vào đất liền.

Vào đến bờ, anh T. đến Đồn Biên phòng Đất Mũi trình báo vụ việc. M. và 2 người còn lại thuê xe về thị trần Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) và cũng đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc.

Công an huyện Trần Văn Thời xác nhận, đã tiếp nhận tin trình báo của 3 người này và đang tiến hành điều tra sự việc để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.