Nghi án vợ phát tán 'phim đen' của chồng và tình nhân

Nghi án vợ phát tán 'phim đen' của chồng và tình nhân
Cho rằng mình bị tình nhân khống chế, ép quan hệ tình dục nhiều lần, nếu không sẽ phát tán bức ảnh chụp khỏa thân, cô gái quán bia đã đâm đơn kiện ra tòa...
Nữ diễn viên trong clip “đen” từ chối trả lời về sự việc
Nữ diễn viên trong clip “đen” từ chối trả lời về sự việc.

Bị “ép quan hệ” hay “đánh ghen ngược”?

Sự việc “nổ tung” khi công an huyện nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1974), cho rằng mình bị Nguyễn Văn Thăng (SN 1972, đều cùng ngụ xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội) khống chế, ép quan hệ tình dục nhiều lần, nếu không sẽ phát tán cho cả làng xem một bức ảnh chụp chị Hoa khỏa thân.

Người đứng đơn còn tố “trai làng” Thăng đã “lén” quay cảnh hai người quan hệ tình dục với nhau và bị vợ Thăng phát hiện. Cô vợ “nổi cơn tam bành” đã sao chép đoạn “phim nóng” vào 9 đĩa CD giữ làm bằng chứng. Không ngờ đoạn “phim đen” lan ra cả làng.

Theo người đứng đơn, là chủ một quán bia trong xã, việc vợ của Thăng là chị Nguyễn Thị Huế (SN 1975) sao chép clip “quay trộm” cảnh mình bị “ép” quan hệ tình dục là xúc phạm danh dự cá nhân, “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Cả làng cười ồ khi biết yêu cầu nêu trên của “diễn viên nữ”. Không rõ từ đầu mối nào mà đoạn phim đó lọt ra ngoài và một số thanh niên trong làng đã truyền qua điện thoại cho nhau “mãn nhãn”. “

Xem đoạn phim đó thì chẳng ai bảo là cô chủ quán bia bị “ép”. Vừa nằm trên giường trong nhà nghỉ, cô ấy còn vừa “buôn” điện thoại bịa chuyện với người nhà: “Đang đi lấy hàng ở Yên” (một địa danh gần địa phương - PV)”, một thanh niên từng xem clip thuật lại.

Từ lâu nay, người làng đã đồn đại về mối quan hệ “ngoài luồng” giữa anh Thăng và cô chủ quán bia trong xã. Thế nên khi biết vợ anh Thăng đã bị chồng phụ bạc, lại bị người tình của chồng “tố cáo ngược”, nhiều chị em phụ nữ trong xóm tỏ ra thương cảm. Ai cũng tặc lưỡi: “Cô vợ thì hiền lành, chăm chỉ làm hết cả phần việc chồng, thành ra ông chồng “rỗi việc” mới nảy nòi nhiều thói hư tật xấu”.

Anh Thăng nổi tiếng trong làng ngoài xóm là lười lao động, ham la cà, cờ bạc, quán xá. Chị vợ nói về chồng giọng ấm ức: “Ngày nào cũng như ngày nào, cứ khoảng 8h sáng ngủ dậy là lên quán bia nhà nó uống, đến chiều tôi đi làm đồng về qua đã lại thấy ngồi đấy rồi. Tối lại lên. Nói mãi, anh ấy vặn lại: “Uống ở đâu mà chả mất tiền””.

Theo chị vợ, từ hơn hai năm nay chị đã nghe tin đồn chồng mình đi lại với cô chủ quán bia, nhưng chưa bắt được quả tang. “Có một lần tôi đã bắt được cái ảnh trong máy điện thoại chồng tôi chụp chung với “nó”, cả hai ôm nhau nằm trên giường. Những tôi chưa kịp làm gì thì chồng tôi giằng máy điện thoại xóa mất. Tôi đã gặp cô chủ quán để nói chuyện tình cảm nhưng cô ấy cãi bay cãi biến, còn kéo cả người nhà lên nhà tôi chửi bới”, chị vợ kể lại.

Chị vợ bảo rằng chuyện phát hiện ra đoạn clip quay cảnh ân ái của chồng với cô chủ quán bia là “giọt nước tràn ly”. Chị đã giữ ngay điện thoại của chồng, nhanh chân chạy sang nhà người quen trốn qua một đêm mới trở về để “bảo vệ nhân chứng” là cái điện thoại. Nghĩ đến chuyện lưu giữ chứng cứ, chị thuê cửa hàng băng đĩa sao chép đoạn clip ra 9 đĩa CD, chỉ với mục đích có bằng chứng cho cặp “gian phu dâm phụ” khỏi chối cãi.

Cơ quan công an hiện vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc nhưng những ngày vừa qua, chị vợ thú thật đã mất ăn mất ngủ vì người làng đồn đại mình sẽ tù tội vì tuyên truyền “phim đen”.

“Từ bé đến giờ em có biết gì đến chuyện in băng in đĩa. Hôm đó vì giận chồng quá nên in lại để giữ làm bằng chứng chứ có định buôn bán, phán tán gì đâu”, cô vợ phân trần.

Trong số 9 đĩa CD chị vợ giữ, cảnh sát đã thu hồi được 8 đĩa CD, còn một chiếc chưa thu hồi được. Chị vợ cho biết mình đưa chiếc đĩa đó cho em chồng của “tình địch” để nhà cô này biết mà “răn dạy” con dâu.

Tội lỗi từ… cái điện thoại hết pin

Tiếp cận với anh chồng là “ngòi nổ” của sự việc, anh này khăng khăng khẳng định là không hề có chuyện mình ép cô chủ quán quan hệ tình dục mà chính cô gạ gẫm mình.

“Mỗi tháng cô ấy đều xuống huyện lấy hàng một, hai lần. Hôm sau đi thì hôm trước thế nào cô ấy cũng gọi điện để hẹn tôi ngày mai đi chơi cùng”, “người tình” này kể lại.

Người chồng có tính lăng nhăng thú nhận: Mỗi lần “quan hệ”, anh và cô chủ quán bia thường có “thú vui” là ghi hình lại bằng máy điện thoại, sau đó cùng nhau xem lại “rồi xóa luôn”. Không may ngày 10-8 vừa qua, đến lúc cặp tình nhân chuẩn bị “tự sướng” thì điện thoại hết pin. Anh chồng gà mờ về công nghệ quên bẵng đi, đút điện thoại vào túi quần về nhà, sai con sạc pin rồi đi mua thức ăn về dằn bụng đỡ đói “phục hồi sức khỏe” sau cơn “mây mưa”. Chẳng ngờ lúc chồng mò đi kiếm cái ăn, chị vợ sờ lần bắt được đoạn clip “nhạy cảm”.

Trưởng Công an xã, ông Lê Văn Thắng cho biết hiện vụ việc đã được chuyển lên công an huyện vì có dấu hiệu vi phạm tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” và có nhiều “tình tiết phức tạp”.

Theo ông Thắng thì các cá nhân liên quan đến vụ việc từ trước đến nay có lý lịch vào diện sạch sẽ, đều là những người nông dân lao động bình thường hoặc buôn bán nhỏ.

Theo ý kiến của chị Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tráng Việt, chị vợ tuy có sai lầm là in sao một đoạn phim đồi trụy nhưng không có ý định phán tán mà chỉ giữ làm bằng chứng để tìm cách níu kéo chồng.

“Chị vợ tuy sống gần Thủ đô nhưng là người không biết chữ, hoàn cảnh gia đình nghèo khổ rất đáng thương. Từ khi chuyện vỡ lở ra chị ấy rất lo lắng, chỉ mong hòa giải cho xong để sống yên ổn với chồng con. Anh chồng cũng là người không biết chữ. Chúng tôi đang cố gắng hòa giải mong người đứng đơn rút đơn để tránh được “chuyện bé xé ra to”.

Tuy nhiên theo Thạc sĩ luật Nguyễn Thế Anh (Trường Đại học Luật Hà Nội), với các tình tiết nêu trên, khó có thể cho rằng chị vợ đã có hành vi cấu thành nên tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”. Cấu thành bắt buộc của tội danh này theo Điều 253 Bộ luật Hình sự là phải có mục đích “nhằm phổ biến”, mà chị vợ lại hoàn toàn không có động cơ này.

Cũng theo Thạc sĩ Thế Anh, sự thật thì đã có việc clip “bẩn” bị truyền tay nhau xem, nhưng ngoài chị vợ là người có clip trong tay, vụ việc còn được nhiều người khác biết như người trực tiếp được thuê in sao, người em chồng của “nữ diễn viên”… Nếu cảnh sát chứng minh được người nào đã phát tán phim, thì người đó mới phải chịu trách nhiệm hình sự. Trường hợp nội dung clip thể hiện “nữ diễn viên” không bị cưỡng bức mà thuận tình quan hệ, đơn tố cáo của người này không chỉ bị bác, mà cô chủ quán bia có thể còn bị xử phạt hành chính vì vi phạm chế độ một vợ một chồng.

Phóng viên đã cố gắng tiếp cận với “nữ diễn viên” để ghi nhận ý kiến, nhưng người này từ chối trả lời, không muốn nói gì về vụ việc. Nói về gia cảnh nhà “nữ diễn viên”, một người hàng xóm tiếc nuối: “Chẳng hiểu vì sao cô ấy nhà cao cửa rộng, hai đứa con một trai một gái đề huề, anh chồng cũng khá đẹp trai, mà cô ấy vẫn đi lăng nhăng. Chỉ tội đứa con gái lớn, giờ cũng sắp đến tuổi lấy chồng rồi, lại bị mang tiếng vì mẹ”.

* Do vụ án đang trong quá trình điều tra, tên 3 nhân vật trong bài đã được thay đổi

Theo Nguyễn Phượng–Hồ Thắng
Pháp luật Việt Nam

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.