Nghi án đánh thuốc nổ sát hại bằng đèn pin

Nghi án đánh thuốc nổ sát hại bằng đèn pin
Nhìn thấy chiếc đèn pin để ở trước lối ra vào gia đình hàng xóm nên bà Nghĩa nhặt lên và bật công tắc thì bất ngờ phát nổ khiến nạn nhân bị mất bốn ngón tay và nát nửa lòng bàn tay trái.

Ngày 8/4, Công an huyện Di Linh, Lâm Đồng cho biết đã gửi mẫu hiện vật đến Viện Khoa học hình sự Bộ Công an để giám định chất gây nổ đèn pin xảy ra chiều 4/4 khiến bà Phan Thị Nghĩa (45 tuổi, ngụ thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị mất bốn ngón tay và nát nửa lòng bàn tay trái.

Hiện Công an huyện Di Linh cùng Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành các bước điều tra, xác định chất gây nổ trong đèn pin.

Theo trình bày của người nhà nạn nhân, vào chiều ngày 4/4, bà Nghĩa nhìn thấy một chiếc đèn pin để ở trước lối ra vào của một gia đình hàng xóm kề nhà nên nhặt lên và bật công tắc kiểm tra xem chiếc đèn pin này còn sử dụng được không thì bất ngờ phát nổ.

Hậu quả làm bàn tay trài bà Nghĩa tan nát, bốn ngón tay đứt văng ra ngoài, chỉ còn lại ngón út. Phần mặt bà Nghĩa bị thương do tác độ mạnh của lực nổ.

Bà Nghĩa được người nhà nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II ở TP Bảo Lộc cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu.

Sau vụ nổ xảy ra, người dân địa phương cho rằng đã có ai đó cố tình cài thuốc nổ vào chiếc đèn pin để sát hại gia đình nhà hàng xóm. Tuy vậy, nạn nhân mà kẻ xấu muốn sát hại lại trúng bà Phan Thị Nghĩa.

Bà Chu Thị Lê (hàng xóm của bà Nghĩa, chủ ngôi nhà nơi phát hiện chiếc đèn pin) cho biết chồng bà đã thấy chiếc đèn pin trước đó ba ngày, nằm dưới gốc cột hiên nhà. Tuy nhiên, do không biết đèn pin của ai nên vợ chồng bà cứ để nguyên đó. Sau đó, bà Nghĩa sang nhặt lên thì xảy ra sự việc. Cũng theo bà Lê, trong năm 2012, tại vườn của gia đình bà từng bị đặt chất gây nổ và đổ thuốc sâu vào nguồn nước. Gia đình bà Lê từng báo công an sự việc trên.

Bác sĩ Hồ Xuân Hòa (Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng) cho biết bà Nghĩa mất cả bốn ngón tay và gần nửa lòng bàn tay trái đã bị đứt lìa và giập nát nên không thể nối ghép lại, tuy nhiên sức khỏe đã tạm ổn. Bà Nghĩa có hoàn cảnh khó khăn: chồng mất, bà làm nghề mua ve chai, bán trứng vịt lộn để lo cho ba con ăn học.

Theo Tuổi trẻ

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...