Nghệ sĩ hải ngoại chia sẻ điều Chí Tài để lại cho đời và fan trung thành nhất của anh

Nghệ sĩ Chí Tài và vợ- chị Phương Loan (hay còn gọi là bé Heo).
Nghệ sĩ Chí Tài và vợ- chị Phương Loan (hay còn gọi là bé Heo).
TPO - Sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài khiến sao Việt và người hâm mộ chưa hết bàng hoàng. 

Trên trang cá nhân, nhiều người nổi tiếng bày tỏ sự tiếc thương cũng như chia sẻ những kỉ niệm diễn chung cùng nam nghệ sĩ. Đáng nói, nghệ sĩ Chí Tài ở Việt Nam một mình trong khi vợ và người thân đều ở Mỹ và không thể về vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Theo chia sẻ của anh trai nghệ sĩ Chí Tài, phía gia đình ủy quyền cho nghệ sĩ Hoài Linh để giúp lo liệu hậu sự ở Việt Nam và chuyển thi thể nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ. Rất có thể, nghệ sĩ Việt Hương sẽ là người đồng hành cùng cố nghệ sĩ về Mỹ.

Trên trang cá nhân của mình, ông xã Việt Hương chia sẻ: “Nửa đêm thấy Hương gọi, nói trong tiếng khóc nấc: "Anh Chí Tài mất rồi!" mà em không tin được vào tai mình. Không thể nào! Anh Tài là người rất cẩn thận với sức khoẻ của mình. Làm sao có chuyện anh ra đi sớm như vậy được. Vội vàng lật đật chạy qua đón Hoài Tâm sang xem chị Bé Heo làm sao. Nhìn chị buồn rượi mà không dám khóc theo, sợ chị buồn thêm. Lu bu lo giải quyết công việc cho chị, bây giờ về đến nhà mới thấm nỗi buồn. Anh đối với Hương như một người anh, cả trong nghề lẫn ngoài đời. Anh là người lạc quan nhất mà em đã từng gặp. Lúc nào cũng đùa giỡn được. Anh luôn đem lại nụ cười cho mọi người, cả trên sân khấu cũng như ngoài đời. Nhưng hôm nay những nụ cười đó đã tắt và nhỏ lệ vì mất đi một người nghệ sĩ yêu đời, yêu nghề như anh. Nhưng những nụ cười đó sẽ quay trở lại mỗi khi họ thấy lại hình ảnh của anh. Đó là điều mà anh đã để lại cho đời. Chúc anh ra đi thanh thản!”.

Từng có cơ hội làm việc và tiếp xúc nhiều với danh hài Chí Tài, Dũng Taylor- ông xã của ca sĩ Thu Phương có chia sẻ dài về người vừa nằm xuống. Trên trang cá nhân, anh viết: “Tôi làm bầu show và làm việc với anh Tài từ lúc anh là trưởng ban nhạc Chí Tài Brothers. Điều làm tôi nhớ mãi về Chí Tài là người làm việc vô cùng có trách nhiệm, luôn sẵn sàng đóng góp thêm cho chương trình và sang sẻ với đồng nghiệp. Đệm đàn cho ca sĩ hát trong chương trình dù đó không phải là trách nhiệm của anh, diễn thế cho những đồng nghiệp vắng mặt trong chương trình, diễn thêm tiếc mục khi cần thiết. Nói tóm lại khi mời Chí Tài là bầu show an tâm, không đòi hỏi quá đáng, không bao giờ bỏ show và không bao giờ nề hà công việc. Tôi không kèm được nước mắt khi nhắc đến người anh em sống thuận trên hợp dưới và hết lòng với nghề nghiệp ra đi bất chợt”.

“Anh đã mang lại tiếng cười đến cho cả thế giới, nhưng tôi nhớ mãi tiếng cười của người vợ hơn 30 năm của anh (bé Heo) luôn là khán giả cuồng và trung thành nhất của anh. Mỗi lần anh diễn show cho tôi tại quận Cam thì bé Heo luôn ngồi xem chồng và cười quên cả thân phận. Có lần Chí Tài tâm sự "Anh rất hạnh phúc khi nhìn xuống thấy bé Heo đang cười sảng khoái với những tiếc mục của anh." Có lẽ tình yêu và sự thủy chung họ dành cho nhau hơn suốt 30 năm chính là điều khiến anh em showbiz Việt ngưỡng mộ, trong đó có tôi. Anh đi thanh thản và mỉm cười nơi chín suối nhé vì khán giả và đồng nghiệp sẽ luôn thương tiếc và nhớ đến anh. Gone nhưng không forgot my brother, Chí Tài”- Dũng Taylor bày tỏ sự ngưỡng mộ về tình cảm nồng ấm của vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài.

“Hoài Tâm báo tin anh Chí Tài vừa mất tại bệnh viện 30 phút và chúng tôi nhận tin trong Group Chat là 12:59 Am ngày hôm nay tại Mỹ. Bàng hoàng chúng tôi đã cùng khóc ngay trong group chat. Đến giờ tôi vẫn không sao chợp mắt, cứ nghĩ dẫu biết đời vô thường mà vẫn mãi vấn vương. Thương người nhạc sỹ tài hoa, thương người nghệ sỹ tài năng, hiền lành, tánh tình dễ thương, nụ cười dễ mến và lại rất dễ chịu lo cho đàn em khi có dịp cùng đi biểu diễn chung. Không biết viết gì lên trang FB của mình luôn, tôi lại tìm cách để quên là tin đó không có thật, nhưng tất cả lại là sự thật. Vô thường đã đến thật rồi!”- nghệ sĩ Ngọc Huyền chia sẻ từ Mỹ.

MỚI - NÓNG