Nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ về bố - người thầy đặc biệt trong cuộc đời

TPO - NSƯT Chiều Xuân khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ về thầy cô và đặc biệt là về bố của mình nhân ngày 20/11.

NSƯT Chiều Xuân bộc bạch trên Dân trí rằng "cứ mỗi mùa 20/11 đi qua, tôi thấy thời gian trôi đi thật nhanh. Có thầy cô giáo cũ không biết giờ này đang ở nơi nào và không biết còn có thể gặp lại hay không".

Nữ nghệ sĩ kể, ngày hôm qua (19/11) có mang một bó cúc họa mi và một lẵng hoa quả tìm đến phố Phùng Khắc Khoan, Hà Nội để thắp hương cho thầy giáo dạy tiếng Pháp nhưng cuối cùng lại trở về trong một trạng thái hết sức bâng khuâng, hụt hẫng, tiếc nuối…

"Một điều khiến tôi day dứt mãi là khi đi học ở Pháp về tôi có đến thăm thầy nhưng sau đó bẵng đi một thời gian do công việc bận bịu rồi con cái nên không đến thăm thầy được. Đến một ngày anh con trai của thầy gọi điện đến báo thầy đã mất nhưng thời gian đó tôi lại đang không ở Hà Nội nên cũng không thể đến tiễn đưa thầy. Bao năm trời tôi luôn day dứt với điều đó.

Nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ về bố - người thầy đặc biệt trong cuộc đời ảnh 1 Nghệ sĩ Chiều Xuân đến trường của con gái để cùng tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhân ngày 20/11.

Ngày hôm qua, sau khi đi đến trường của các con xong, tôi mang hoa quả đến nhà cũ của thầy để thắp hương cho thầy nhưng đến nơi gõ cửa thì một người khác ra mở cửa. Tôi hỏi thăm thì người ở đó bảo gia đình thầy đã chuyển đi rất lâu rồi và họ không biết họ ở đâu.

Tôi bước xuống trên chiếc cầu thang cũ thân quen năm nào tôi đến nhà thầy học tiếng Pháp mà lòng ngổn ngang cảm xúc. Cảnh vật năm xưa vẫn còn đây mà giờ thầy đã về một nơi xa nào. Nước mắt tôi cứ thế trào dâng và thấy mình lạc hẳn về một miền xa thẳm", chị bùi ngùi.

Khi nhắc đến các thầy cô giáo cũ, NSƯT Chiều Xuân còn nhớ đến cô giáo dạy văn thời cấp II của mình với những tình cảm xúc động. Bởi mỗi khi nhắc về cô, từng ánh mắt, từng nụ cười và cả lời bài giảng bài của cô lại vọng về rất gần. Và có thể nói cô chính là người đã chắp cánh, nối giấc mơ nghệ thuật trong nữ nghệ sĩ bằng chính những bài giảng của mình. 

Bên cạnh đó, chị chia sẻ rằng bố mình chính là người thầy đặc biệt nhất trong cuộc đời nữ nghệ sĩ. " Một người thầy mà đến bây giờ mỗi lần nghĩ lại tôi đều dấy lên một nỗi xót xa, tiếc nuối... Bố tôi là người đã nuôi cho anh chị em tôi những giấc mơ lãng mạn và cách cảm nhận cuộc sống thi vị từ khi còn bé.

Nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ về bố - người thầy đặc biệt trong cuộc đời ảnh 2 NSƯT Chiều Xuân và mẹ.

Tất cả những gì đọng lại trong tâm khảm của tôi về bố là một sự lãng tử, sự tâm huyết và xả thân vì nghề. Thậm chí, bố tôi kiệt quệ, kiệt sức và bất đắc chí vì nghề. Bố tôi là một người không bao giờ khoan nhượng. Ông đánh đổi cả tuổi thanh xuân, đánh đổi cả sự nghiệp để giữ một con đường đúng nhất về nghệ thuật. Đấy là cả một gia tài lớn lao mà bố tôi để lại cho tôi".

NSƯT Chiều Xuân cho biết sáng nay mình vừa mang hoa lên tặng mẹ mình và nói rằng: "Tặng hoa vợ của thầy giáo con". Bởi nếu bình thường chị không có thời gian đến thắp hương cho bố thì chị vẫn luôn nghĩ đến bố trong những ngày này. "Nghề của tôi là nghề gắn với cảm xúc nên những thầy cô đã dạy tôi, tôi đều nhớ ơn. Và tôi luôn có cảm giác day dứt khi không quan tâm và chăm sóc được các thầy cô", nữ nghệ sĩ trải lòng.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm