Nghệ An chi hơn 1 tỷ lắp camera ở các điểm thi THPT Quốc gia

Nghệ An chi hơn 1 tỷ lắp camera ở các điểm thi THPT Quốc gia
TPO - UBND tỉnh Nghệ An đã chi hơn 1 tỷ đồng để lắp đặt camera tại 61 điểm thi của tỉnh. Tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ lắp đặt mỗi phòng 2 camera. Phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi cũng sẽ lắp thêm 2 camera để giám sát.

Để kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được diễn ra nghiêm túc khách quan, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tại tất cả các điểm thi thì khu vực lưu trữ đề thi phải có camera an ninh giám sát 24/24h, có lực lượng công an trực 24/24, quy định cách thức niêm phong và mở niêm phong phòng, túi đựng bài thi, đề thi…

Nghệ An chi hơn 1 tỷ lắp camera ở các điểm thi THPT Quốc gia ảnh 1 Việc lắp đặt camera tại các điểm thi ở Nghệ An đã hoàn thành.  

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An đã chi hơn 1 tỷ đồng để lắp đặt camera tại 61 điểm thi của tỉnh. Tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ lắp đặt mỗi phòng 2 camera. Phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi cũng sẽ lắp thêm 2 camera để giám sát. Hiện, việc lắp đặt camera tại các điểm thi đã hoàn thành.

Riêng ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – địa điểm chấm thi, ngoài lắp đặt ở phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã trang bị thêm 20 camera để lắp đặt ở các phòng chấm thi.

Trường này cũng lắp thêm 30 camera dọc theo khu vực hành lang để tăng cường công tác giảm sát an toàn ở các điểm thi. Riêng tại Sở GD&ĐT Nghệ An cũng sẽ lắp đặt camera ở một số phòng chuyên môn đặc thù liên quan đến công tác làm thi.

Nghệ An chi hơn 1 tỷ lắp camera ở các điểm thi THPT Quốc gia ảnh 2 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra tại các điểm thi.

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, việc bảo mật cũng được tăng cường tuyệt đối. Bài thi và đề thi sẽ được niêm yết riêng trong từng hòm tài liệu sau đó sẽ được bỏ vào tủ sắt có niêm yết. Để mở tủ sách phải có sự giám sát của điểm trường, điểm phó và đại diện của lực lượng công an.

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.