Ngày hội hiến máu của Eximbank – 'vạn trái tim – một tấm lòng'

Ngày hội hiến máu của Eximbank – 'vạn trái tim – một tấm lòng'
Sáng ngày 07/04/2018 vừa qua tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương đã diễn ra Ngày hội hiến máu Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank với thông điệp “ Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Chương trình là sự tiếp nối thành công của các chương trình thiện nguyện mà Ngân hàng đã thực hiện trong những năm qua. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, đóng góp một số lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, nhất là khi ngành y đang khan hiếm máu dự phòng. 

Cùng với các hoạt động nghiệp vụ kinh doanh, Eximbank luôn ý thức trách nhiệm của mình với xã hội, cộng đồng. Chương trình Ngày hội hiến máu do Eximbank phát động đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chị Trương Thị Thu Hiền – Bí thư  đoàn Thanh niên Eximbank khu vực miền Bắc chia sẻ: “Tham gia hiến máu tình nguyện rất nhiều lần, nhưng hôm nay đặc biệt vui mừng vì Eximbank tổ chức hiến máu tình nguyện đúng vào ngày 7/4 – Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện. Cảm xúc của tôi lúc này rất là hồi hộp và hạnh phúc vì mình đã góp chút hành động nhỏ để giúp đỡ những người bệnh nhân đang rất cần máu”.

Ngày hội hiến máu của Eximbank – 'vạn trái tim – một tấm lòng' ảnh 1
 

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, làm giảm quá tải sắt, giúp tuần hoàn máu nhanh hơn, người hiến máu được kiểm tra sức khỏe định kỳ, được cấp chứng chỉ và xác nhận gửi máu vào ngân hàng phòng khi người hiến máu cần nhận máu, sẽ được ưu tiên bồi hoàn miễn phí. Với mong muốn được Thắp sáng Niềm tin cho những bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương, giúp cho các bệnh nhân và gia đình có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật. Ngân hàng Eximbank đã kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên Ngân hàng cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng đăng ký tham gia chương trình của cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống Eximbank.

Cùng với hoạt động trên, Eximbank đã trao tặng 30 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương với mong muốn “Thắp sáng niềm tin”, mang lại không khí ấm áp để các bệnh nhân và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Ngày hội hiến máu của Eximbank – 'vạn trái tim – một tấm lòng' ảnh 2
 

Bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng văn phòng đại diện khu vực miền Bắc cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 120 cán bộ nhân viên Eximbank tham gia và thu được hơn 120 đơn vị máu. Ngoài việc tham gia hiến máu tình nguyện hôm nay, ngân hàng chúng tôi trong những năm qua đã tổ chức rất nhều các chương trình thiện nguyện hướng về xả hội - cộng đồng như quan tâm chăm sóc những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, những người già cao tuổi và các cháu tại các bệnh viện hoặc vùng sâu, vùng xa”.

Thông qua chương trình, Eximbank không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của mọi người về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng. 

MỚI - NÓNG