Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bình Dương với nhiều hoạt động phong phú, tạo ra một sân chơi cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Từ ngày 21-22/05, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) phối hợp với Công ty Cổ phần Du học Hợp Điểm Việt Nam, cùng sự hỗ trợ của Nhà xuất bản Phương Nam tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO). Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của khu triển lãm WTC EXPO trong tương lai.

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Bình Dương ảnh 1

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức góp phần thúc đẩy văn hoá đọc, hướng tới xây dựng một xã hội tri thức, phát triển toàn diện.

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức là một sân chơi với hình thức đa dạng, bao gồm các hoạt động trực tiếp, hoạt động trực tuyến, như phát động các cuộc thi online về “Giới thiệu sách - chủ đề “Ngày mai”, phù hợp với nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ Ngày hội giáo dục 2022 sẽ diễn ra một số hoạt tiêu biểu như: Ngày hội sách; Ngày hội tư vấn giáo dục - Chương trình đào tạo Quốc tế; Cuộc thi Giới thiệu sách với chủ đề “Ngày mai”; Kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí; Âm nhạc đường phố - Đêm nhạc số 01: Phút ban đầu, cùng nhiều hoạt động khác (Trao sách - chắp cánh ước mơ; Vẽ tranh theo sách, tô tượng; Check-in rinh quà; Trò chơi Kahoot - Vòng quay may mắn,...

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Bình Dương ảnh 2

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình ngày hội sách được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, đã quy tụ hơn 50 đơn vị xuất bản với hơn 3000 đầu sách đa dạng các thể loại từ kinh tế, xã hội, văn hóa, đời sống, kỹ năng đến truyện tranh thiếu nhi,... tham gia nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách, qua đó thúc đẩy văn hoá đọc và hình thành thói quen đọc trong Cộng đồng giới trẻ Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng, hướng tới xây dựng một xã hội tri thức, phát triển toàn diện, trang bị hành trang cho quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời, phát hiện và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hoá đọc; Nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Bình Dương ảnh 3

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thứcvới nhiều hoạt động phong phú nhằm tạo ra một sân chơi cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Được biết, WTC Bình Dương, với sứ mệnh trở thành điểm đến của sự đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, cùng mục tiêu mang những đổi mới sáng tạo và cải tiến từ nhiều vùng khác nhau về đến Thành phố mới Bình Dương, đã phối hợp với các đơn vị uy tín để tạo nên một chương trình bổ ích, thú vị và mang tính học thuật pha lẫn giải trí. Với sự hoàn thiện và sẵn sàng hoạt động của Trung tâm Triển lãm WTC EXPO, trong khoảng thời gian sắp tới, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc và thu hút hơn nữa tại khu vực trung tâm Thành phố Mới Bình Dương, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người dân trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG