Ngày đầu đi học trở lại ở Sóc Trăng: Kẹt xe, khó khả thi giãn cách học sinh

TPO - Sáng ngày 4/5, tất cả học sinh ở các cấp học của tỉnh Sóc Trăng đã đồng loạt trở lại trường tiếp tục học sau kỳ nghỉ kéo dài hơn 3 tháng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19.

Ghi nhận của PV, ở nhiều điểm trường học sinh đi học rất đông, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh được thực hiện tích cực, nghiêm túc. Tất cả các trường đều thực hiện việc đo thân nhiệt, yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trên đường đến trường và trong suốt buổi học và học sinh thực hiện nghiêm túc.

Ngày đầu đi học trở lại ở Sóc Trăng: Kẹt xe, khó khả thi giãn cách học sinh ảnh 1 Học sinh được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường.

Tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh được thực hiện nghiêm túc. Đối với giáo viên và học sinh, khi vào trường được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường trước khi vào lớp dạy và học.

Nhà trường cũng đã thông báo, khuyến cáo các bậc phụ huynh không tụ tập trước cổng trường, khi đưa, đón học sinh nhanh chóng rời khỏi cổng; đến đón con em đúng giờ, không đến quá sớm để tránh tụ tập đông người trước cổng; theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, nếu có biểu hiện ho, sốt hoặc khó thở phải cho học sinh nghỉ ở nhà, và thông báo với Giáo viên chủ nhiệm; nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt buổi học. Nhà trường cũng khuyến khích HS ăn sáng ở nhà và mang theo nước khi đi học. 

Ngày đầu đi học trở lại ở Sóc Trăng: Kẹt xe, khó khả thi giãn cách học sinh ảnh 2 Rửa tay sát khuẩn cho học sinh.

Đối với học sinh, nhà trường luôn nhắc nhở các em thực hiện nghiêm túc nội qui nhà trường và chấp hành nghiêm chỉnh những hướng dẫn của thầy cô khi thực hiện đo thân nhiệt; đeo khẩu trang suốt buổi học.

Về việc giảm, giãn cách số lượng học sinh trong từng lớp học, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, các đơn vị bố trí việc thực hiện giảm, giãn cách số lượng học sinh trong từng lớp phù hợp tùy theo điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất của nhà trường.

Ngày đầu đi học trở lại ở Sóc Trăng: Kẹt xe, khó khả thi giãn cách học sinh ảnh 3 Kẹt xe vì thực hiện đo thân nhiệt.

Cụ thể, đối với những trường đủ điều kiện, thống nhất chia nhỏ số lượng học sinh (1/2 học sáng, 1/2 học chiều) đảm bảo giảm, giãn cách 1m/1 học sinh trong phòng học. Những trường không đủ điều kiện để giảm, giãn cách học sinh cả 2 buổi sáng/chiều thì bố trí khoảng cách bàn ghế giữa các học sinh không gần nhau, không ngồi đối mặt nhau. Căn cứ vào số lượng học sinh, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để bố trí lệch giờ học, giờ ra chơi, tan học… đảm bảo không tập trung quá đông cùng một lúc.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc thực hiện nội dung này ở đa số các trường là khó khả thi. Hầu hết các trường đều chọn phương án thứ 2 là “những trường không đủ điều kiện để giảm, giãn cách học sinh cả 2 buổi sáng/chiều thì bố trí khoảng cách bàn ghế giữa các học sinh không gần nhau, không ngồi đối mặt nhau” và tất cả các phòng học, sĩ số học sinh vẫn giữ nguyên như khi chưa có dịch.

Việc đo thân nhiệt ở một số trường cũng gặp khó (nhất là trường khối THPT) bởi các trường đông học sinh, đa số các em đi học bằng xe gắn máy, nên khi kiểm tra thân nhiệt xảy ra tình trạng ách tắc giao thông, học sinh chờ đợi lâu.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.