'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết

TPO - Những hình ảnh về tình trạng giao thông Hà Nội đang "nóng lên từng ngày" vào dịp cuối năm khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán với hành trình về quê đón Tết.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 1
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 2 Tắc đường dịp Tết Nguyên đán luôn là bài toán "chưa giải quyết kịp" mỗi dịp Tết đến. Năm nay, sinh viên trên cả nước sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ 9-23 ngày, tùy theo kế hoạch năm học của từng trường. Vì thế hôm qua, 24/1, một số trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu cho sinh viên nghỉ tết.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 3  
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 4 Các tuyến đường ở thủ đô bắt đầu rơi vào tình trạng tắc nghẽn vì sinh viên di chuyển về quê đón Tết.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 5  
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 6 Lực lượng cảnh sát giao thông được tăng cường ở nhiều điểm “nóng ùn tắc” giao thông trên địa bàn Hà Nội.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 7  
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 8 Tình trạng các loại xe lấn làn và di chuyển không đúng làn đường quy định khiến tình trạng tắc đường ngày càng tăng lên.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 9  
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 10 Được biết năm nay, cán bộ, công chức và người lao động sẽ được nghỉ liên tục 9 ngày Tết. Bắt đầu từ thứ Hai ngày 4/2/2019 (tức ngày 30 tháng 12 âm năm 2018) đến hết ngày thứ sáu ngày 8/2/2019 (tức ngày mùng 4 tháng giêng năm 2019). Như vậy tính cả ngày thứ bẩy, chủ nhật thì sẽ có tổng cộng 9 ngày nghỉ  từ ngày 2/2 đến ngày 10/2/2019.
'Ngạt thở' với giao thông Hà Nội những ngày cận Tết ảnh 11 Tuy nhiên, với tình trạng tắc đường như hiện nay thì hành trình về quê ăn tết với nhiều người tỉnh lẻ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội có lẽ khá "gian nan" và mất nhiều thời gian trong quỹ ngày nghỉ tết.
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.