Ngành Ngôn ngữ Nhật luôn ở chế độ 'bật đèn xanh' về nghề nghiệp hiện nay

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ châu Á chuộng học
Tiếng Nhật là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ châu Á chuộng học
Nói về ngôn ngữ được ưa chuộng nhất châu Á hiện nay thì Ngôn ngữ Nhật gần như đứng đầu, đặc biệt đây còn là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn theo học để khởi nghiệp trong thời buổi kinh tế hội nhập và đa dạng hóa các loại hình đầu tư quốc tế hiện nay.

Có khá nhiều tín hiệu tích cực mà các bạn có thể tham khảo để thấy được sự triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của ngành học này.

Được doanh nghiệp Nhật chào đón với mức lương cao

Theo khảo sát của Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO) thực hiện cho thấy, đến nay, Nhật Bản có 4.190 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký 57,9 tỷ USD, đứng thứ 2 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào nước ta.

Việt Nam cũng là nước đứng vị trí thứ 2 được doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn là điểm đến mở rộng kinh doanh trong tương lai.

Cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ nền kinh tế, sự tác động của văn hoá, khoa học kĩ thuật Nhật Bản trên thế giới đã làm cho Ngôn ngữ Nhật trở thành ngành học thịnh hành nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á.

Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp các khối ngành tiếng Nhật luôn có cơ hội việc làm rộng mở, được tiếp xúc và cạnh tranh với nguồn nhân lực chất lượng cao cùng mức lương hấp dẫn. Mức lương trung bình cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật mới ra trường thường dao động từ trung bình trong khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng. Đây là một con số đáng mơ ước so với mức lương khởi điểm của nhiều ngành nghề khác hiện nay.

Nếu bạn đang yêu thích ngôn ngữ, văn hoá, con người xứ sở hoa anh đào thì ngành Ngôn ngữ Nhật là một gợi ý rất đáng xem xét lựa chọn.

Học Ngôn ngữ Nhật, đa dạng ngành nghề lựa chọn

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ (kỹ năng nghe, nói, đọc viết). Từ công cụ kết nối là ngôn ngữ, sinh viên có thể khám phá vẻ đẹp văn hoá, con người, lịch sử Nhật Bản.

Bên cạnh đó, các bạn còn được trau dồi kiến thức từ kinh tế, ngân hàng, du lịch đến quan hệ quốc tế,… để khi tốt nghiệp có thể thích ứng linh hoạt với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Ngành Ngôn ngữ Nhật luôn ở chế độ 'bật đèn xanh' về nghề nghiệp hiện nay ảnh 1 Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật được trang bị cả ngôn ngữ lẫn văn hoá, lịch sử Nhật Bản

Người Nhật vốn cũng rất nổi tiếng ở việc xem trọng văn hoá truyền thống và duy trì các chuẩn mực quy tắc, tinh thần Nhật Bản. Do đó, việc am hiểu văn hoá Nhật còn giúp sinh viên gia tăng cơ hội việc làm tại Nhật. Hàng năm các Hiệp hội xúc tiến thương mại Nhật Bản cũng luôn tìm kiếm các đối tác là những trường đại học có đào tạo khối ngành tiếng Nhật để giới thiệu nguồn nhân lực đến Nhật học tập và làm việc.

Ngành Ngôn ngữ Nhật luôn ở chế độ 'bật đèn xanh' về nghề nghiệp hiện nay ảnh 2  
Ngành Ngôn ngữ Nhật luôn ở chế độ 'bật đèn xanh' về nghề nghiệp hiện nay ảnh 3 Sinh viên ngành UEF tham gia học kỳ quốc tế tại  Xứ sở hoa anh đào

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như: biên dịch viên, phiên dịch viên tại các doanh nghiệp, tổ chức của Nhật Bản; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch tương mại với các công ty Nhật; chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật; giảng dạy tiếng Nhật hoặc làm hướng dẫn viên, nhân viên tại các khách sạn, nhà hàng Nhật Bản.

Nhận ngay học bổng 40% khi trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật

Là một trong số các trường có gắn kết với nhiều doanh nghiệp Nhật cũng như có đối tác là đại học danh tiếng như Đại học Kobe nên sinh viên theo học tại Trường Đại học Kinh tế  - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) ngoài được đảm bảo cơ hội việc làm, có nhiều trải nghiệm học kỳ quốc tế tại Nhật còn được nhận học bổng của trường đối tác,...

Đáng chú ý, năm 2020 sinh viên trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật của trường ngoài được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, thụ hưởng chương trình đào tạo song ngữ vừa nhận được học bổng giá trị 40% học phí suốt khóa học.

Năm 2020, UEF xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật dựa trên 4 phương thức:

- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.

- Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của Đại học Quốc gia TP.HCM

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn: Thí sinh tốt nghiệp THPT và điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.

- Xét tuyển học bạ THPT theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ: Thí sinh tốt nghiệp THPT và tổng điểm TB 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.