Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không

TPO - Dù có mặt từ 4 giờ sáng 16/2, nhiều người dân vẫn không thể mua được mặt hàng khẩu trang y tế, trong khi cửa hàng công khai thông báo mở bán từ 7h30 sáng. 

Sáng nay (16/12), khu chợ thuốc tây trên đường Nguyễn Giản Thanh (phường 15, quận 10, TPHCM) trở nên "thất thủ" khi hàng ngàn người dân từ nhiều nơi đổ về tìm mua bộ sản phẩm y tế gồm khẩu trang và nước sát khuẩn khô. Trước đó, cửa hàng dược phẩm Đồng Phát tại khu chợ thuốc này công bố thông tin mở bán cho mọi người hai mặt hàng thiết yếu trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến khó lường. 

 Người dân chen chúc mua khẩu trang y tế . Clip: NGÔ TÙNG

Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 1
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 2 Dòng người nhẫn nại xếp hàng dài chờ mua sản phẩm y tế để phòng, tránh dịch Covid-19 tại chợ thuốc Nguyễn Giản Thanh 
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 3 Nhiều em nhỏ cũng túc trực để mua mặt hàng đang rất "hot" này
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 4 Một người ngoại quốc cũng xếp hàng chờ mua như những người khác 
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 5 Mang theo ghế ngồi trong lúc xếp hàng để tránh mỏi chân
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 6 Không ít người dân từ nhiều khu vực xa xôi tìm đến đây để mua từ sáng sớm. 
Ước tính có hơn 1.000 người dân tập trung tại chợ lúc 7 giờ sáng, dòng người sau đó vẫn đổ về không ngớt
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 7
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 8
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 9 Tuy nhiên, điều khiến nhiều người không khỏi bức xúc là dù công khai thông tin bán từ 7 giờ 30 sáng nhưng cửa hàng đã "âm thầm" phát phiếu bán từ 1, 2 giờ sáng. Do đó, nhiều người có mặt lúc 4, 5 giờ sáng vẫn không mua được. Ông Nguyễn Thành Vinh cho biết, dù bản thân lớn tuổi nhưng do con cái ông đều đi làm nên ông đã đến đây từ 5 giờ sáng để chờ mua nhưng lúc này cũng không thể vào bên trong mua được nữa. "Tôi đã đến đây lúc 1 giờ sáng nên mới mua được. Lúc đó người ta cũng đến khá đông rồi", một người phụ nữ mua được nói với những người khác. 
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 10
Ngàn người xếp hàng mua khẩu trang từ 4 giờ sáng rồi ra về tay không ảnh 11 Lực lượng chức năng giải thích, khuyên người dân ra về khi cửa hàng không còn bán nữa
Những ngày vừa qua, gần như tất cả cửa hàng dược phẩm trên địa bàn TPHCM và nhiều tỉnh, thành đã không còn bán mặt hàng khẩu trang nữa, khiến nhu cầu mua sắm của người dân chưa bao giờ "sốt" như lúc này. Trong lúc đó, đã có nhiều tổ chức, cá nhân tìm mua và phát tặng từng chiếc khẩu trang nhằm chung tay giúp người dân phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây nên. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.
Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Krông Búk. Ảnh: Vũ Cường

Nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng, Đắk Lắk tổng lực xét nghiệm trên 33.000 người

TPO - Chỉ trong vài ngày, Đắk Lắk ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, đáng chú ý là ổ dịch phức tạp tại thị xã Buôn Hồ liên quan đến các vựa thu mua sầu riêng. Ngành Y tế tỉnh này quyết định huy động lực lượng, xét nghiệm hơn 33.000 người nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.