Ngăn chặn 16 người vượt biên trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Ngăn chặn 16 người vượt biên trái phép
TPO - Đêm 18 rạng sáng 19 /3, Đồn Biên phòng Mường Khương (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) đã phát hiện và ngăn chặn nhóm đối tượng có hành vi vượt biên giới xuất cảnh trái phép qua biên giới sang Trung Quốc để đi làm thuê. 
Theo đó, tại khu vực Mốc 142 (thuộc thôn Chúng chải B, thị trấn Mường Khương), lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Mường Khương phát hiện 16 công dân Việt Nam, gồm 9 nam và 7 nữ thường trú tại các xã nội địa thuộc các xã Bản Cầm, Bản Sen, huyện Bảo Thắng và xã Cao Sơn, huyện Mường Khương. Tất cả 16 người đều là người dân tộc Mông. 
Ngăn chặn 16 người vượt biên trái phép ảnh 1
Trong quá trình ngăn chặn các đối tượng vượt biên giới trái phép, một số đối tượng là nam giới dùng xe máy bỏ chạy và đâm thẳng vào lực lượng tuần tra, lợi dụng địa hình biên giới hiểm trở để trốn chạy. 
Ngăn chặn 16 người vượt biên trái phép ảnh 2
Lực lượng biên phòng đã kịp thời bắt giữ các đối tượng này và đưa về đơn vị để điều tra làm rõ. Tại đồn Biên phòng các đối tượng khai nhận: Do trước đây trong thôn từng có người thân, đã từng đi làm thuê ở bên Trung Quốc, nên các đối tượng này đã rủ nhau sang Trung Quốc để tìm việc làm, do ở tại địa phương không có công ăn việc làm ổn định. Ngày 18/3, số người này được người thân chở bằng xe máy lên Mường Khương, đi theo tỉnh lộ 4D, sau đó đi bộ băng rừng lên biên giới đến khu vực Mốc 142, một số đối tượng còn lại được gia đình chở xe máy đi theo đường tuần tra biên giới, thì bị lực lượng biên phòng mật phục bắt giữ ngay trên biên giới. 
Ngăn chặn 16 người vượt biên trái phép ảnh 3
Được biết những người này đều thuộc hộ nghèo, nhiều người còn rất trẻ (sinh năm 2002 và 2003), nhận thức hiểu biết về pháp luật rất hạn chế. 
Ngăn chặn 16 người vượt biên trái phép ảnh 4
Đồn Biên phòng Mương Khương quản lý đoạn biên giới dài gần 16km. Đây là khu vực biên giới đất liền có nhiều rừng rậm, núi cao nên các đối tượng có ý định vượt biên giới thường lợi dụng đêm tối hoặc sương mù nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng biên phòng. 
MỚI - NÓNG