Ngắm vườn hoa giấy '6 trong 1' độc đáo ở miền Tây

TPO - Vườn hoa giấy với nhiều màu sắc sặc sỡ, trong đó điểm nhấn là một cây ra cùng lúc 6 màu hoa: đỏ, hồng, cam, vàng, tím, trắng.
Ngắm vườn hoa giấy '6 trong 1' độc đáo ở miền Tây ảnh 1 Để có được cây hoa giấy 6 màu, người trồng tốn nhiều công sức, kiên trì trong thời gian dài và áp dụng những kỹ thuật ghép phức tạp ngay từ khi cây còn nhỏ.
Ngắm vườn hoa giấy '6 trong 1' độc đáo ở miền Tây ảnh 2 Mỗi chậu hoa giấy có giá từ 1- 15 triệu đồng

Vườn hoa giấy nằm cách trung tâm TP. Cần Thơ khoảng 10km, toạ lạc tại phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ. Chủ nhân của loại hoa giấy 6 màu trên là anh Nguyễn Văn Truyền (44 tuổi).

Anh Truyền cho biết, anh bắt đầu trồng hoa giấy cách đây hơn 10 năm, nhưng trồng hoa ghép nhiều màu với nhau thì chỉ mới 5 – 6 năm nay. “Mấy năm về trước, do nhu cầu người mua ưa chuộng những loại hoa nhiều màu sắc nên tôi đã tìm tòi học hỏi và áp dụng cách ghép cành của 6 màu vào một cây và bước đầu thành công” -  anh Truyền bộc bạch.

Cũng theo anh Truyền, để có được một cây hoa giấy 6 màu, anh phải tốn nhiều công sức, kiên trì trong thời gian dài và áp dụng nhiều kỹ thuật ghép phức tạp từ khi cây còn rất nhỏ. “Mỗi năm sau vụ Tết là tôi đi nhiều nơi để tìm mua cây hoa giấy đem về chăm sóc. Thông thường đến 10/11 (âm lịch) là tôi bắt đầu siết nước cho khô đất. Đến gần Tết tưới nước trở lại là cây ra hoa, hoa giấy thường kéo dài được hơn 1 tháng”, anh Truyền chia sẻ.

Anh Truyền cho biết thêm, mỗi cây hoa giấy của anh có tuổi đời từ 5 đến 60 năm, cây gốc to, rễ nhô lên cao nên có dáng rất đẹp. Khoảng 19 tháng Chạp là số hoa giấy này được vận chuyển xuống bến Ninh Kiều để bán.

Do đặc trưng là hoa có nhiều màu sắc, dễ chưng Tết nên rất hút hàng. “Năm trước hoa giấy không đủ để bán, trừ chi phí tôi thu lời hơn 100 triệu đồng. Năm nay, giá mỗi cây tuỳ theo loại lớn - nhỏ mà có giá từ 1 - 15 triệu đồng. Dịp Tết này, tôi cho ra thị trường khoảng 500 chậu trong đó 100 chậu hoa giấy lớn” – anh Truyền nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh thủ thời cơ để đón làn sóng khách quốc tế quay trở lại khi điều kiện cho phép

Rã băng cho du lịch

TP - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp chủ động tìm cách “phá băng” cho thị trường du lịch trong năm nay, nhất là cần tranh thủ thành quả chống dịch tốt của cả nước.
Huyện Cư Jút: Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng

Huyện Cư Jút: Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng

TP - Thời gian qua, rất nhiều người dân ở huyện Cư Jút tham gia mô hình du lịch cộng đồng. Đặc điểm của loại hình du lịch này là người dân bản địa trực tiếp tham gia tổ chức, quản lý, và vận hành các hoạt động du lịch trên cơ sở khai thác những nét đặc sắc về văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên... của địa phương. 
Du lịch sông Sài Gòn hút khách dịp cận Tết

Du lịch sông Sài Gòn hút khách dịp cận Tết

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các tour du lịch quốc tế hiện đang bị tạm dừng, thay vào đó du lịch trong nước ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Ở TP HCM đã xuất hiện nhiều tour khám phá, du lịch mới nằm dọc sông Sài Gòn với nhiều điểm đến hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút khách dịp tết 2021.  
 Du lịch Hà Nội đón đoàn khách đầu tiên đến Thủ đô năm 2021 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Hà Nội phát triển du lịch thể thao mạo hiểm

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu ngành Du lịch Thủ đô tập trung thúc đẩy phát triển du lịch nội địa gắn với cơ cấu lại ngành Du lịch Thủ đô; chú trọng xây dựng các nhóm sản phẩm để kích cầu du lịch nội địa, phát triển du lịch thể thao mạo hiểm