Ngắm vườn hoa giấy '6 trong 1' độc đáo ở miền Tây

TPO - Vườn hoa giấy với nhiều màu sắc sặc sỡ, trong đó điểm nhấn là một cây ra cùng lúc 6 màu hoa: đỏ, hồng, cam, vàng, tím, trắng.
Ngắm vườn hoa giấy '6 trong 1' độc đáo ở miền Tây ảnh 1 Để có được cây hoa giấy 6 màu, người trồng tốn nhiều công sức, kiên trì trong thời gian dài và áp dụng những kỹ thuật ghép phức tạp ngay từ khi cây còn nhỏ.
Ngắm vườn hoa giấy '6 trong 1' độc đáo ở miền Tây ảnh 2 Mỗi chậu hoa giấy có giá từ 1- 15 triệu đồng

Vườn hoa giấy nằm cách trung tâm TP. Cần Thơ khoảng 10km, toạ lạc tại phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ. Chủ nhân của loại hoa giấy 6 màu trên là anh Nguyễn Văn Truyền (44 tuổi).

Anh Truyền cho biết, anh bắt đầu trồng hoa giấy cách đây hơn 10 năm, nhưng trồng hoa ghép nhiều màu với nhau thì chỉ mới 5 – 6 năm nay. “Mấy năm về trước, do nhu cầu người mua ưa chuộng những loại hoa nhiều màu sắc nên tôi đã tìm tòi học hỏi và áp dụng cách ghép cành của 6 màu vào một cây và bước đầu thành công” -  anh Truyền bộc bạch.

Cũng theo anh Truyền, để có được một cây hoa giấy 6 màu, anh phải tốn nhiều công sức, kiên trì trong thời gian dài và áp dụng nhiều kỹ thuật ghép phức tạp từ khi cây còn rất nhỏ. “Mỗi năm sau vụ Tết là tôi đi nhiều nơi để tìm mua cây hoa giấy đem về chăm sóc. Thông thường đến 10/11 (âm lịch) là tôi bắt đầu siết nước cho khô đất. Đến gần Tết tưới nước trở lại là cây ra hoa, hoa giấy thường kéo dài được hơn 1 tháng”, anh Truyền chia sẻ.

Anh Truyền cho biết thêm, mỗi cây hoa giấy của anh có tuổi đời từ 5 đến 60 năm, cây gốc to, rễ nhô lên cao nên có dáng rất đẹp. Khoảng 19 tháng Chạp là số hoa giấy này được vận chuyển xuống bến Ninh Kiều để bán.

Do đặc trưng là hoa có nhiều màu sắc, dễ chưng Tết nên rất hút hàng. “Năm trước hoa giấy không đủ để bán, trừ chi phí tôi thu lời hơn 100 triệu đồng. Năm nay, giá mỗi cây tuỳ theo loại lớn - nhỏ mà có giá từ 1 - 15 triệu đồng. Dịp Tết này, tôi cho ra thị trường khoảng 500 chậu trong đó 100 chậu hoa giấy lớn” – anh Truyền nói.

MỚI - NÓNG