Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam

Trái ngược với hình dáng nhỏ nhắn và màu sắc quyến rũ của mình, đây là một loài rắn nguy hiểm với nọc độc khá mạnh.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 1 Rắn hoa cỏ nhỏ (Rhabdophis subminiatus) là một trong những loài rắn rực rỡ nhất có thể tìm thấy ở Việt Nam.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 2 Chúng có đầu màu nâu nhạt, xám hoặc ôliu, cổ có các màu đen, vàng và đỏ, lưng màu xanh ôliu và bụng màu xám.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 3 Loài rắn này phân bố rộng khắp từ Bắc đến Nam Việt Nam, tại các vùng đất ẩm thấp hoặc đồi núi.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 4 Chúng là một loài rắn nhỏ, có chiểu dài không quá 1,3m.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 5 Thức ăn ưa thích của rắn hoa cỏ nhỏ là các loài lưỡng cư và động vật nhỏ khác trong rừng.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 6 Đây là một loài rắn độc có cách hành xử khó dự đoán.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 7 Bình thường chúng khá hiền, sẵn sàng để con người cầm trên tay, nhưng cũng có khi nổi điên và tấn công đối tượng xâm phạm.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 8 Người bị loài rắn này cắn sẽ gặp những triệu chứng nghiêm trọng, nhưng thường không đến mức tử vong.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 9 Dù nguy hiểm như vậy nhưng rắn hoa cỏ nhỏ vẫn bị săn lùng để làm sinh vật cảnh vì vẻ đẹp của chúng.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 10 Theo đánh giá, loài rắn này vẫn còn khá nhiều trong tự nhiên ở Việt Nam
Theo Theo fonet
MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chiếc đĩa bạc mô tả một nữ thần ngực trần vừa được tìm thấy ở Nga.

Khai quật được chiếc đĩa bạc có hình nữ thần Scythia ngực trần

TPO - Các nhà khảo cổ Nga đã phát hiện ra một chiếc đĩa bạc được trang trí bằng hình ảnh của một nữ thần người Scythia để ngực trần. Chiếc đĩa được tìm thấy trong một nghĩa trang cổ ở quận Ostrogozhsky, tây nam nước Nga, mô tả Argimpasa, một nữ thần gắn liền với khả năng sinh sản của con người và động vật.
Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
“Bruno”, bộ xương lớn nhất trong số các hóa thạch khủng long được phát hiện

Một đàn khủng long hóa thạch tại Ý

TP - Lần đầu tiên ở Ý, hóa thạch của 11 con khủng long đã được khai quật, trong đó có bộ xương khủng long lớn nhất và hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy tại “đất nước hình chiếc ủng”.