Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam

Trái ngược với hình dáng nhỏ nhắn và màu sắc quyến rũ của mình, đây là một loài rắn nguy hiểm với nọc độc khá mạnh.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 1 Rắn hoa cỏ nhỏ (Rhabdophis subminiatus) là một trong những loài rắn rực rỡ nhất có thể tìm thấy ở Việt Nam.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 2 Chúng có đầu màu nâu nhạt, xám hoặc ôliu, cổ có các màu đen, vàng và đỏ, lưng màu xanh ôliu và bụng màu xám.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 3 Loài rắn này phân bố rộng khắp từ Bắc đến Nam Việt Nam, tại các vùng đất ẩm thấp hoặc đồi núi.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 4 Chúng là một loài rắn nhỏ, có chiểu dài không quá 1,3m.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 5 Thức ăn ưa thích của rắn hoa cỏ nhỏ là các loài lưỡng cư và động vật nhỏ khác trong rừng.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 6 Đây là một loài rắn độc có cách hành xử khó dự đoán.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 7 Bình thường chúng khá hiền, sẵn sàng để con người cầm trên tay, nhưng cũng có khi nổi điên và tấn công đối tượng xâm phạm.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 8 Người bị loài rắn này cắn sẽ gặp những triệu chứng nghiêm trọng, nhưng thường không đến mức tử vong.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 9 Dù nguy hiểm như vậy nhưng rắn hoa cỏ nhỏ vẫn bị săn lùng để làm sinh vật cảnh vì vẻ đẹp của chúng.
Ngắm vẻ đẹp “tử thần” của loài rắn bảy màu Việt Nam ảnh 10 Theo đánh giá, loài rắn này vẫn còn khá nhiều trong tự nhiên ở Việt Nam
Theo Theo fonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm