Nga tập trận tên lửa giữa lúc NATO diễn tập quân sự quy mô lớn

Nga bắn tên lửa sống bên ngoài Na Uy giữa tập trận lớn của NATO
Nga bắn tên lửa sống bên ngoài Na Uy giữa tập trận lớn của NATO
TPO - Nga sắp tiến hành một cuộc tập trận bắn tên lửa tại biển Na Uy, khu vực gần nơi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức các cuộc tập trận lớn nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố khối này mong rằng cuộc tập trận tên lửa của Nga tại biển Na Uy vào đầu tháng 11 sẽ không ảnh hưởng đến cuộc tập trận Trident Juncture 2018 của NATO diễn ra trong cùng khu vực

"NATO hy vọng phía Nga hành động một cách chuyên nghiệp và không làm ảnh hưởng tới kế hoạch tập trận của khối", ông Jens Stoltenberg nói.

Cuộc tập trận Trident Juncture 2018 của NATO đã bắt đầu từ tuần trước và kéo dài đến ngày 7/11, với hơn 50.000 binh sĩ, khoảng 10.000 xe, 250 máy bay và 65 tàu chiến.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Trident Juncture 2018 nhằm chống Nga và sẽ làm tình hình quân sự cũng như chính trị trong khu vực xấu đi.

Tổng thư ký NATO cho biết NATO sẽ theo dõi sát sao các hoạt động của Nga, đồng thời xác nhận Nga đang hoạt động trong vùng biển quốc tế và họ đã thông báo cho phía NATO một cách chuẩn mực. 

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm