Nga sẽ trang bị UAV cho toàn bộ lực lượng đổ bộ đường không

Nga sẽ trang bị UAV cho toàn bộ lực lượng đổ bộ đường không
TPO - Tham mưu trưởng Không quân Nga, Nikolai Ignatov cho biết, trong năm 2018 toàn bộ các đơn vị thuộc lực lượng đổ bộ đường không (còn gọi là binh chủng nhảy dù) của Nga sẽ được trang bị máy bay không người lái (UAV) và hệ thống tác chiến điện tử.

Red Star dẫn lời Ignatov nói rằng, theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Nga, trong năm nay các đơn vị thuộc lực lượng đổ bộ đường không sẽ thành lập phân đội đặc nhiệm được trang bị hệ thống UAV và tác chiến điện tử, ngoài ra Lữ đoàn nhảy dù 56 còn thành lập một tiểu đoàn đặc nhiệm.

Ignatov cho biết, tỷ lệ hiện đại hóa vũ khí trang bị của lực lượng nhảy dù đã vượt quá 50%, ngoài ra 70% quân số lính dù là quân nhân hợp đồng.

Được biết, bên cạnh thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc, Nga cũng duy trì số lượng lớn binh lính theo dạng hợp đồng, chủ yếu sử dụng trong các binh chủng đòi hỏi cao về kỹ thuật và thiết bị quân sự.

Ignatov nói rằng, năm 2018 lực lượng nhảy dù Nga sẽ trang bị 3500 hệ thống tác chiến cá nhân “Chiến binh tương lai” và 4500 chiếc dù thế hệ mới, ngoài ra cũng bổ sung thêm xe chiến đấu BMD-4 và xe bọc thép BTR-MDM cho lực lượng này.

Theo Tân hoa xã
MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.