Nga phản đối cấm vận bổ sung đối với Iran

Nga phản đối cấm vận bổ sung đối với Iran
TPO - Bộ Ngoại giao Nga ngày 20/9 ra tuyên bố, nước này phản đối bất kỳ biện pháp cấm vận bổ sung nào đối với Iran liên quan tới chương trình hạt nhân đầy tranh cãi của nước này.
Nga phản đối cấm vận bổ sung đối với Iran ảnh 1

Nga phản đối các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Iran. Ảnh minh họa của RIA

Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc họp của 6 cường quốc (gồm Nga, Mỹ, Pháp, Anh, Trung Quốc và Đức) nhằm thảo luận về các biện pháp cấm vận mới của Liên Hợp Quốc đối với Iran.

Tuy nhiên, cuộc họp tại Washington giữa các nước lớn đã không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

“Chúng tôi phản đối bất kỳ biện pháp bổ sung nào của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại thời điểm hiện nay” - Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga viết.

“Nga nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục các nỗ lực nhằm đưa Tehran vào các cuộc đối thoại mang tính xây dựng để từ đó có thể bắt đầu tiến trình đàm phán”

Hiện nay, Mỹ và các nước phương Tây đang gây sức ép nhằm đưa ra những lệnh cấm vận cứng rắn hơn đối với Iran nếu nước này tiếp tục từ chối ngừng chương trình làm giàu uranium.

Trong khi đó, chính quyền Tehran vẫn tiếp tục khẳng định chương trình hạt nhân của họ là nhằm phục vụ mục đích dân sự và sẽ theo đuổi  hoạt động làm giàu uranium bất chấp sức ép của cộng đồng quốc tế.

Nga và Trung Quốc, những nước có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, phản đối việc áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Tehran.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm