Nga nói gì về việc NATO tăng cường lực lượng gần biên giới?

Nga nói gì về việc NATO tăng cường lực lượng gần biên giới?
TPO - Trong vòng 5 năm rưỡi, quân số của NATO hoạt động gần biên giới phía Tây của Nga đã tăng lên gấp 4 lần – gần 40 nghìn người, Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo.

“Chúng tôi rất chú ý theo dõi từng cuộc tập trân của NATO và đang tiến hành các biện pháp phù hợp. Trong vòng 5 năm rưỡi qua, lực lượng của NATO ở các khu vực biên giới phía Tây của Nga đã tăng lên 4 lần – tới gần 40 nghìn người. Trong đó hoạt động trinh sát trên không của NATO gần biên giới chúng ta đã được tăng cường lên gấp 3,5 lần còn trinh sát hải quân là gấp 1,5 lần. Các cuộc tập trận quân sự của NATO cũng tăng lên gấp đôi ở gần biên giới chúng ta” – Shoigu nhấn mạnh.

Theo ông, trong năm 2014 NATO đã tiến hành 282 cuộc tập trận, nhưng tới năm 2017 thì con số này đã đạt 548. “Hàng năm tại biên giới phía Tây Nga đã diễn ra hơn 30 cuộc tập trận, với kịch bản được đưa ra dựa trên cuộc đối đầu quân sự với nước Nga”.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thư ký LHQ: Cấm bay vì COVID giống apartheid đi lại

Tổng thư ký LHQ: Cấm bay vì COVID giống apartheid đi lại

TPO - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres sáng 2/12 cho rằng, việc áp dụng lệnh cấm các chuyến bay đến từ các nước miền nam châu Phi vì lo ngại biến chủng mới Omicron là “không thể chấp nhận” vì nó giống như chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid trong đi lại.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.