Nga nói gì về việc NATO tăng cường lực lượng gần biên giới?

Nga nói gì về việc NATO tăng cường lực lượng gần biên giới?
TPO - Trong vòng 5 năm rưỡi, quân số của NATO hoạt động gần biên giới phía Tây của Nga đã tăng lên gấp 4 lần – gần 40 nghìn người, Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo.

“Chúng tôi rất chú ý theo dõi từng cuộc tập trân của NATO và đang tiến hành các biện pháp phù hợp. Trong vòng 5 năm rưỡi qua, lực lượng của NATO ở các khu vực biên giới phía Tây của Nga đã tăng lên 4 lần – tới gần 40 nghìn người. Trong đó hoạt động trinh sát trên không của NATO gần biên giới chúng ta đã được tăng cường lên gấp 3,5 lần còn trinh sát hải quân là gấp 1,5 lần. Các cuộc tập trận quân sự của NATO cũng tăng lên gấp đôi ở gần biên giới chúng ta” – Shoigu nhấn mạnh.

Theo ông, trong năm 2014 NATO đã tiến hành 282 cuộc tập trận, nhưng tới năm 2017 thì con số này đã đạt 548. “Hàng năm tại biên giới phía Tây Nga đã diễn ra hơn 30 cuộc tập trận, với kịch bản được đưa ra dựa trên cuộc đối đầu quân sự với nước Nga”.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.