Nga lên tiếng sau khi bị Latvia coi là ‘quốc gia bảo trợ khủng bố’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh quyết định của Latvia là hoàn toàn vô căn cứ, và là một phần trong chiến dịch chống Nga.

“Đây có phải là tin tức không? Không”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên Telegram ngay sau khi Quốc hội Latvia chỉ trích Mátxcơva về các hoạt động ở Ukraine và quyết định coi Nga là quốc gia “bảo trợ khủng bố”.

Quốc hội Latvia cũng kêu gọi “các quốc gia cùng chí hướng bày tỏ quan điểm tương tự”, đồng thời thúc giục Liên minh châu Âu (EU) “ngay lập tức đình chỉ việc cấp thị thực du lịch và nhập cảnh cho công dân Nga và Belarus".

“Xét rằng không có cơ sở thực tế nào cho quyết định này ngoại trừ sự bài trừ cực đoan, có thể coi tư tưởng nền tảng của hành động này chính là chủ nghĩa tân quốc xã”, bà Zakharova nhấn mạnh.

Đầu tuần này, bà Zakharova thẳng thắn nhận định Latvia đang tự rơi vào khủng hoảng vì tư tưởng bài Nga.

“Ai cũng biết rằng tư tưởng bài Nga của giới tinh hoa Latvia đã gây ra các vấn đề kinh tế và xã hội nghiêm trọng ở quốc gia Baltic này, làm giảm mức sống của người dân. Và nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn trong tương lai”, bà Zakharova cảnh báo.

Người phát ngôn cũng kêu gọi các nhà lập pháp Latvia “dừng lại và chuyển từ làm theo những lãnh đạo nước ngoài sang trở thành những người đại diện thực sự cho nhân dân, quan tâm đến số phận của người dân”.

Theo RT
MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.