Nga đưa 8 trực thăng quân sự đến Mông Cổ

Nga đưa 8 trực thăng quân sự đến Mông Cổ. Ảnh: JetPhotos.net
Nga đưa 8 trực thăng quân sự đến Mông Cổ. Ảnh: JetPhotos.net
TPO - Ngày 15/8, hãng thông tấn Tass đưa tin, 8 máy bay trực thăng quân sự của Nga đã đến Mông Cổ để tham gia cuộc tập trận Selenga-2019.

"8 trực thăng quân sự, trong đó 4 máy bay trực thăng Mi-24 và 4 máy bay trực thăng vận tải Mi-8AMTSh được đưa đến Mông Cổ", cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các máy bay trực thăng sẽ hỗ trợ hỏa lực và trinh sát cho các lực lượng Nga và Mông Cổ tham gia tập trận.

Cuộc tập trận quân sự Nga-Mông Cổ được tổ chức hàng năm. Năm nay, cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại Munh Hat của Mông Cổ vào ngày 15 -24/8. Sẽ có hơn 1.000 quân nhân từ cả hai phía tham dự cuộc tập trận.

Quân khu phía Đông của Nga cho biết, họ cũng sẽ gửi đến Mông Cổ các đơn vị súng trường và xe tăng cơ giới, một khẩu súng cối, MLRS, pháo tự hành, bảo vệ NCB, trinh sát và một đội y tế.

Nga đưa 8 trực thăng quân sự đến Mông Cổ ảnh 1 Xe tăng bay Mi-24 được thiết kế để tấn công tiêu diệt mọi mục tiêu trên mặt đất (xe tăng, bộ binh, công sự phòng ngự kiên cố) được mệnh danh là 'xe tăng bay.
Nga đưa 8 trực thăng quân sự đến Mông Cổ ảnh 2 Mi-24 cũng được xem là loại trực thăng chiến đấu độc đáo nhất thế giới với khả năng vừa chở quân (như trực thăng vận tải), vừa có hỏa lực cực mạnh. Những chiếc Mi-24 có khả năng chở được 8 lính có vũ trang hoặc 4 cáng cứu thương, hay 2,4 tấn hàng hóa.
Nga đưa 8 trực thăng quân sự đến Mông Cổ ảnh 3  Mỗi chiếc trực thăng Mi-24 có khả năng mang theo tối đa 4 ống phóng rocket loại S-5 hoặc S-8. Mi-24 còn có thể mang theo các loại tên lửa chống tăng và bom thông thường không có điều khiển. Tổng khối lượng vũ khí Mi-24 mang theo lên tới gần 2 tấn.
Nga đưa 8 trực thăng quân sự đến Mông Cổ ảnh 4 Trực thăng Mil Mi-8 của Nga nổi tiếng về mức độ dã chiến. Máy bay này là một trong những phi cơ trực thăng và phi cơ quân sự phổ biến nhất thế giới. Ảnh: Military Today.
Nga đưa 8 trực thăng quân sự đến Mông Cổ ảnh 5  Ngoài nhiệm vụ vận tải, Mi-8 cũng có thể dùng cho mục đích trinh sát hoặc tấn công mặt đất. Máy bay được quân đội hàng chục nước sử dụng. Ảnh: Military Today.
Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.