Nga chú trọng phát triển hệ thống giao thông vùng Viễn Đông

Nga chú trọng phát triển hệ thống giao thông vùng Viễn Đông
TPO - Tân Bộ trưởng Bộ Phát triển vùng Viễn Đông của Nga, Alexander Kozlov, ngày 29/5 cho rằng cải thiện hệ thống giao thông là một trong những nhiệm vụ phát triển cấp bách nhất của Nga trong khu vực Viễn Đông.  

Cục thông tin, Bộ phát triển vùng Viễn Đông Nga đã ban hành một thông cáo nói rằng, vùng Viễn Đông Nga cần tập trung phát triển tổng thể hệ thống giao thông. Không có một hệ thống giao thông thuận tiện thì không thể nói về sự phát triển tổng thể của vùng Viễn Đông chiếm hơn 1/3 diện tích lãnh thổ Nga. Phát triển hàng không dân dụng, cải thiện cơ sở hạ tầng cửa khẩu, phát triển các tuyến đường cao tốc, đường sắt là hướng đi ưu tiên cho lĩnh vực giao thông ở vùng Viễn Đông.

Kozlov chỉ ra rằng, trong số 63 cửa khẩu thông quan của vùng Viễn Đông Nga, đa số có cơ sở hạ tầng yếu kém, 18 cửa khẩu buộc phải đóng cửa, 35 cửa khẩu khác cần phải được nâng cấp. Ngoài ra hệ thống giao thông huyết mạch chính vùng Viễn Đông – tuyến đường sắt xuyên Siberia cũng cần được cải thiện nhằm đảm bảo việc giao nhận hàng hóa kịp thời.

Trong những năm gần đây, khu vực Viễn Đông được đánh giá là bộ phận độc đáo của khu vực châu Á – Thái Bình Dương với địa bàn giàu có về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản… Nga hiện đang tăng cường chính sách “hướng Đông”, đẩy mạnh xây dựng cảng tự do Vladivostok và một loạt các khu phát triển theo mô hình đột phá, đồng thời áp dụng các chính sách ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư ở vùng Viễn Đông của Nga.

Theo Tân hoa xã
MỚI - NÓNG
Mở đường đi tìm đồng đội
“Trâu rừng” gục ngã
TP - Ngày 20/10/1989, ngay sau khi tái lập tỉnh, Đội Quy tập Hài cốt liệt sỹ 589 được thành lập, thuộc Bộ CHQS Quảng Bình, với nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các chiến trường Lào về nước. Hơn 32 năm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này là hành trình vất vả, gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào với những người đi tìm đồng đội.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Một người đàn ông đứng trước kệ hàng siêu thị gần như trống rỗng ở LondonẢnh: Guardian

Các siêu thị Anh vỡ trận sau 'ngày tự do'

TP - Trong mấy ngày qua tại Anh, các siêu thị, trung tâm bán buôn và lực lượng vận chuyển vô cùng vất vả với việc tiếp thêm hàng hoá lên các kệ hàng, sau khi một ứng dụng y tế cảnh báo hàng trăm ngàn người phải cách ly vì tiếp xúc với người mắc COVID-19.