Nga bất ngờ kiểm tra khả năng chiến đấu của vũ khí hạt nhân

16 tên lửa hành trình và đạn đạo sẽ được bắn tại tập trận Grom 2019. Ảnh minh họa: Tass
16 tên lửa hành trình và đạn đạo sẽ được bắn tại tập trận Grom 2019. Ảnh minh họa: Tass
TPO - Nga khởi động một cuộc tập trận quy mô lớn để kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của toàn bộ hệ thống vũ khí hạt nhân ở khắp cả nước, bắt đầu từ ngày 15/10.

Cuộc tập trận mang tên Grom-2019 có sự tham gia của khoảng 12.000 binh sĩ, 213 bệ phóng tên lửa của Lực lượng tên lửa chiến lược, 105 máy bay, 15 chiến hạm nổi, 5 tàu ngầm, 310 thiết bị quân sự, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Dự kiến Nga sẽ khai hoả 16 tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm tên lửa đạn đạo RSM-50 (SS-N-18), tên lửa liên lục địa Yars (SS-29), tên lửa đạn đạo Sineva (SS-N-23).

 Ngoài ra tên lửa hành trình trên biển cũng sẽ được lực lượng hải quân ở Biển Barents, Biển Baltic, Biển Đen, Biển Caspian và Biển Okshotsk khai hoả.

Grom-2019 là một trong 5 hoạt động quân sự quan trọng của Nga trong năm nay, tập trung vào các bài tập như truyền đạt thông tin và chỉ lệnh phản công hạt nhân, cảnh báo tấn công tên lửa và phóng tên lửa...

 Bộ Quốc phòng Nga khẳng định cuộc tập trận nhằm đánh giá mức độ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị lực lượng hạt nhân chiến lược Nga. Đồng thời khẳng định cuộc tập trận chỉ mang tính chất phòng thủ và không nhằm chống lại bất cứ quốc gia nào.

 Cuộc tập trận sẽ kéo dài hết ngày 17/10.

Theo Theo Tass, Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".