New Zealand: Bị trục xuất vì… quá béo

Một người đàn ông béo phì có thể bị trục xuất khỏi New Zealand
Một người đàn ông béo phì có thể bị trục xuất khỏi New Zealand
TPO- Một người đàn ông Nam Phi đang phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand vì lý do… quá béo.

Anh Albert Buitenhuis, hiện nặng 130kg và vợ là Marthie cho biết, họ đang đối mặt với lệnh bị trục xuất sau khi đơn xin làm mới visas bị từ chối vì lý do cân nặng.

Cục Di trú New Zealand cho rằng, cân nặng của anh có thể làm ảnh hưởng dịch vụ y tế của New Zealand và anh Albert không được “chấp nhận vì tiêu chuẩn sức khỏe”.

Cặp vợ chồng này cho hay, họ chuyển từ Nam Phi đến thành phố South Island của Christchurch, New Zealand 6 năm trước. Khi đó, anh Albert nặng đến 160kg, nhưng thị thực của họ vẫn được gia hạn mà không gặp vấn đề gì.

Tờ Press trích lời chị Marthie: “Chúng tôi xin gia hạn thị thực năm này qua năm khác mà không gặp vấn đề gì. Họ chưa bao giờ đề cập cân nặng của Albert, cũng như vấn đề sức khỏe của anh ấy, thậm chí ngày trước anh ấy còn nặng hơn bây giờ”.

Người phát ngôn của Cục Di trú cho biết, anh Albert bị từ chối vì cân nặng khiến anh gặp phải “những nguy cơ nghiêm trọng”, trong đó có tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim và ngừng thở khi ngủ.

Ông nói thêm: “Điều quan trọng nhất là tất cả những người di cử phải có tiêu chuẩn được cơ quan y tế chấp nhận để giảm thiểu chi phí và nhu cầu về dịch vụ y tế của New Zealand”.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG