New Jersey cách ly bệnh nhân nhiễm virus adeno ​

Trung tâm điều trị và phục hồi chức năng Wanaque ở tiểu bang New Jersey có tới 34 bệnh nhân bị nhiễm virus adeno, trong đó có 11 ca tử vong vì loại virus này.
Trung tâm điều trị và phục hồi chức năng Wanaque ở tiểu bang New Jersey có tới 34 bệnh nhân bị nhiễm virus adeno, trong đó có 11 ca tử vong vì loại virus này.
TPO - Theo chỉ đạo của Sở y tế Tiểu bang New Jersey, trung tâm điều trị và phục hồi chức năng Wanaque của Haskell ở tiểu bang này đã hoàn thành việc cách ly các bệnh nhân nhiễm và không nhiễm virus adeno vào ngày 20/11,sớm hơn thời hạn chót một ngày.

Trung tâm Wanaque hiện đang cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho những cư dân có khả năng dễ nhiễm bệnh do virus adeno. Cơ sở này cũng đã cách ly những bệnh nhân nhiễm virus adeno với những bệnh nhân mắc các bệnh khác. Bệnh nhân được xét nghiệm và phân nhóm dựa trên kết quả và các triệu chứng được xác định.

Sở Y tế tiểu bang New Jersey xác nhận việc cách ly bệnh nhân đã được hoàn thành trước thời hạn quy định của tiểu bang một ngày. Cơ sở y tế này cũng đã ghi nhận số người mắc bệnh đang giảm xuống kể từ khi virus adeno bùng phát, đồng thời cũng cung cấp thêm  không gian để có thể cách ly bệnh nhân.

Sở y tế tiểu bang New Jersey cũng yêu cầu trung tâm y tế Wanaque thuê một chuyên gia kiểm soát nhiễm trùng có chứng chỉ và các bác sĩ điều trị chuyên về các bệnh truyền nhiễm.

Cho đến nay 34 trẻ em đã bị nhiễm virus adeno và 11 trẻ đã tử vong tại trung tâm y tế này kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 9.

Bệnh do vi rút adeno là một bệnh vi rút cấp tính với hội chứng lâm sàng đa dạng, thông thường bị nhiễm vi rút cấp ở đường hô hấp trên với triệu chứng nổi trội là viêm mũi. Trường hợp đặc biệt vi rút gây bệnh ở đường hô hấp dưới bao gồm viêm phế quản nhỏ (bronchiolitis) và viêm phổi. Vi rút adeno có nhiều týp huyết thanh gây bệnh và tùy theo từng týp có thể gây bệnh chủ yếu của cơ quan nào đó trong cơ thể.

Biểu hiện lâm sàng: Sốt, nhiệt độ có thể đến 39 độ C. Sưng hạch bạch huyết vùng cổ 2 bên (Adenitis). Viêm họng (Pharyngitis). Đau mắt đỏ do viêm kết mạc (Conjunctivitis), phù mi mắt và tổ chức xung quanh hố mắt.

Theo New Jersey TV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.