Nấu ăn ngon hơn nhờ 4 mẹo đơn giản với muối

Ảnh: MSN
Ảnh: MSN
Muốn nước luộc hoặc hầm sôi nhanh hơn, hãy cho thêm vài hạt muối.

Muối giúp nước sôi nhanh hơn

Muối làm giảm nhiệt độ sôi của nước, có nghĩa là khi bạn cho vài hạt muối vào nồi nước luộc hay nồi nước hầm, nước sẽ sôi nhanh hơn. Mặc dù nhiều người không coi trọng việc giảm thời gian nhưng dù thế nào, muối cũng giúp món ăn đậm đà hơn, theo Daily Meal.

Thêm sữa và muối giúp súp lơ trắng

Nấu ăn ngon hơn nhờ 4 mẹo đơn giản với muối ảnh 1

Ảnh: Bright Side

Quá trình nấu nướng có thể khiến súp lơ ngả sang màu xám khiến món ăn không được ngon mắt. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ cần cho vài giọt sữa và một nhúm muối vào nồi nước luộc (hoặc trụng) súp lơ, nó sẽ giúp giữ lại màu cho súp lơ.

Muối giúp bánh ngọt ngon hơn

Nấu ăn ngon hơn nhờ 4 mẹo đơn giản với muối ảnh 2

Ảnh: joythebaker  

Vài hạt muối thêm vào bột không làm hỏng món bánh ngọt của bạn. Ngược lại, chúng sẽ khiến bánh đậm đà hơn và hương vị của các thành phần tạo nên bánh sẽ nổi bật hơn.

Thêm muối và quế giúp cà phê có vị ngon đặc biệt

Nấu ăn ngon hơn nhờ 4 mẹo đơn giản với muối ảnh 3

Ảnh: altonbrown.

Pha cà phê, hãy cho vào đó một nhúm muối và bột quế. Bạn sẽ thấy cà phê có hương, vị thơm hơn hẳn.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thành lập TP. Huế trực thuộc Trung ương: Nhiều thách thức nhưng cơ hội rất lớn
Thành lập TP. Huế trực thuộc Trung ương: Nhiều thách thức nhưng cơ hội rất lớn
TPO - Dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP. Huế, ông Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương - cho biết, sắp tới khi Trung ương cho chủ trương, Quốc hội ban hành nghị quyết thành lập thành phố trực thuộc Trung ương sẽ đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng có cơ hội rất lớn cho Thừa Thiên - Huế.