NATO không kích nhầm, 11 trẻ em thiệt mạng

Thi thể của 11 em bé thiệt mạng trong trận không kích của NATO hôm 6/4
Thi thể của 11 em bé thiệt mạng trong trận không kích của NATO hôm 6/4
TPO- Hôm 7/4, NATO đã không kích nhầm vào phía đông Afghanistan khiến 11 trẻ em và một phụ nữ thiệt mạng, hãng tin RT đưa tin.

Chính quyền địa phương cho biết, cuộc tấn công làm một ngôi nhà bị sụp đổ khiến 12 người thiệt mạng trong đó có 11 trẻ em và 6 phụ nữ khác bị thương.

Những em bé tội nghiệp này bị chết trong cuộc không kích chung Afghanistan- NATO vào tối thứ bảy, 6/4 tại quận Shigal, tỉnh Kunar, gần biên giới với Pakistan.

“11 trẻ em và 1 phụ nữ thiệt mạng khi trận không kích tấn công vào những ngôi nhà của họ”, phát ngôn viên của tỉnh Kunar, ông Wasifullah Wasifi cho biết hôm 7/4.

Một phóng viên của hãng tin Reuters báo cáo rằng thi thể của 11 em bé đang được gia đình và dân làng đưa đến thị trấn. Họ đang trên đường tới văn phòng của quận trưởng Shigal là Mohammad Zahir Safai để đăng kí biểu tình.

6 chiến binh, 2 trong số đó là lãnh đạo cấp cao của nhóm khủng bố Taliban và một cố vấn dân sự Mỹ cho cơ quan tình báo Afghanistan cũng thiệt mạng trong cuộc không kích này.

Ông Luca Carniel, phát ngôn viên của phái đoàn an ninh do NATO dẫn đầu ở Afghanistan nói họ có biết về báo cáo liên quan đến con số thương vong và đang đánh giá tình hình, theo Reuters.

Cùng ngày thứ bảy, 6/4, 5 người Mỹ trong đó có 3 binh sỹ, một nhà ngoại giao trẻ và một người thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cũng thiệt mạng vì bị một chiếc xe chở bom tấn công tại Zabul.

Gần đây, lực lượng an ninh Afghanistan ráo riết triển khai các hoạt động chống Taliban để chuẩn bị cho việc rút lui cuối cùng của lực lượng liên minh Mỹ vào năm 2014.

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã buộc phải rút khỏi hai tỉnh của Afghanistan vào tháng hai vừa qua vì một số báo cáo liên quan đến “quấy rối, tra tấn và giết thường dân vô tội”.

Phan Yến
Theo RT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG