Nâng cấp độ dịch lên nguy cơ cao, Đắk Nông lập phương án điều trị F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
Đắk Nông nâng cấp độ dịch COVID-19 toàn tỉnh lên cấp độ 3
Đắk Nông nâng cấp độ dịch COVID-19 toàn tỉnh lên cấp độ 3
TPO - Đắk Nông vừa nâng cấp độ dịch COVID-19 lên cấp độ 3 (nguy cơ cao) sau khi liên tiếp ghi nhận nhiều ca bệnh. Tỉnh này cũng đang xây dựng phương án quản lý và điều trị F0 tại nhà trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ngày 27/11, ngành Y tế Đắk Nông thông tin, tỉnh này ghi nhận thêm 43 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, 33 ca phát hiện trong cộng đồng, nâng tổng số ca bệnh tích lũy từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay lên 2.232 trường hợp.

Các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều phát hiện tại 2 huyện Tuy Đức và Đắk Song. Đáng chú ý có gia đình 7 người mắc COVID-19, nhiều F0 là học sinh trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Đắk Nông nâng cấp độ dịch toàn tỉnh từ cấp độ 2 lên cấp độ 3, áp dụng từ ngày 26/11 đến khi có thông báo mới. Trong đó, huyện Krông Nô (địa phương ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong thời gian qua) đang ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao, vùng đỏ).

UBND tỉnh cũng giao ngành y tế xây dựng phương án quản lý và điều trị người mắc COVID-19 tại nhà và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng bệnh cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian và sớm triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, nắm chắc tình hình dân cư khi ra, vào địa bàn, người có nguy cơ đang lưu trú, làm việc tại địa phương, doanh nghiệp; thực hiện kiểm soát chặt chẽ đối với người về từ vùng có dịch, nhất là về từ các tỉnh thành phía Nam.

UBND tỉnh đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn sàng và kích hoạt ngay trạm y tế lưu động tại xã, phường, thị trấn, ở những nơi dịch bùng phát, địa bàn dịch phức tạp để người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở.

Ngày 24/11, UBND tỉnh ban hành công văn về việc đồng ý tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Theo đó, UBND tỉnh đồng ý sử dụng 29.250 liều vắc xin Pfizer do Bộ Y tế phân bổ để tiêm mũi 1 cho toàn bộ trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tại TP. Gia Nghĩa, các huyện Đắk R’lấp, Krông Nô do đã đạt tỷ lệ cao về tiêm mũi 2 cho dân số trên 18 tuổi.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, tính đến sáng 22/11, toàn tỉnh đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 401.000 người (từ 18 tuổi trở lên), đạt 99,2%; mũi 2 đạt 47,3% dân số.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người từng mắc COVID-19 chỉ nên đi khám khi có các biểu hiện nặng của di chứng

Người từng mắc COVID-19 khi nào nên đi khám?

TP - Bệnh nhân hậu COVID-19 đang trở thành vấn đề y tế sau giai đoạn mắc dịch. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo, không phải bệnh nhân nào từng mắc COVID-19 cũng gặp di chứng. Người bệnh không nên hoang mang chỉ cần đi khám khi có các triệu chứng bất thường để chủ động phát hiện điều trị di chứng và các bệnh lý khác.
Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV chính thức khai hội

Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV chính thức khai hội

TPO - Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt sự vào cuộc của hơn 40 tỉnh/thành phố, dự kiến tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu. Dù chưa chính thức khai mạc, nhưng từ tháng 11 năm 2021 đến nay, các điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ tại 14 địa phương đã tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Chủ nhật Đỏ góp phần ‘cứu cánh’ cho ngành y tế

TPO - Sáng 16/1, tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 được tổ chức tại Học viện Viện cảnh sát Nhân dân, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định Chủ nhật Đỏ đã góp phần “cứu cánh” cho ngành y tế, cho người bệnh cần truyền máu dịp trước và sau Tết Nguyên. Đồng thời ông đánh cao ý tưởng tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ của Báo Tiền Phong và các đơn vị phối hợp.
Chàng trai xứ Quảng Võ Diệp Đình Tường 26 lần hiến máu. Ảnh H. Văn

Những người tham gia hiến máu trên 20 lần ở Quảng Nam

TPO - 35 tuổi, Võ Diệp Đình Tường trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ, mỗi lần hiến máu đều cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì làm được điều tử tế. "Giờ mình nghiện kim, nghiện hiến máu mất rồi"