Nạn nhân 'quan tài diễu phố' bị đánh chết vì... chê già

Nạn nhân 'quan tài diễu phố' bị đánh chết vì... chê già
TPO – Theo cơ quan công an, nạn nhân vụ "quan tài diễu phố" ở Vĩnh Phúc là Tuấn Anh, bị nhóm côn đồ đánh chết, chỉ về câu nói chê nghi can... già. Nạn nhân chết do ngạt nước, sau khi bị truy đánh.

> Toàn cảnh vụ "quan tài diễu phố" ở Vĩnh Phúc

Năm nghi can đầu tiên trong vụ án bị bắt
Năm nghi can đầu tiên trong vụ án bị bắt.

Đánh người vì câu nói

Hôm nay, 24/4, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vụ án giết người xảy ra tại khu vực Quán Tiên (phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) đêm 14/3 đang đến giai đoạn kết luận.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Huy, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự Xã hội (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc), đến thời điểm này, có tám nghi can trong vụ án này.

Thượng tá Hà Văn Chí, Phó trưởng phòng PC45, công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, đối tượng cầm đầu nhóm nghi can là Phùng Mạnh Tuấn.

Theo điều tra của cơ quan công an, khi anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cùng em họ là Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp) đến Quán Tiên ăn đêm, cả hai đã có men rượu bia trong người. Thấy nhóm người lạ mặt, Tuấn Anh văng tục, buông một câu: “trông mày già thế!”. Lập tức, đối tượng Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng Phạm Đắc Tú (Tú “đen”, SN 1994, cùng ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) hô lên: “Đánh chết nó đi!”.

Đồng bọn của Tuấn, Tú liền đuổi theo, dùng tay chân đấm đá túi bụi vào Tuấn Anh. Trong đó, hai đối tượng cầm theo dao song không đâm trúng Tuấn Anh.

Khi nhóm Tuấn, Tú đuổi đánh đến cống nước ngoài đồng, Tuấn Anh bị ngã. Đang nhổm dậy chạy thì Tuấn Anh bị Phùng Mạnh Tuấn lao đến đạp xuống mương có nước sâu hơn một mét.

Nhóm người trên còn nhảy xuống mương nước dùng điện thoại soi tìm để đánh tiếp song không thấy nên lội lên bờ. Trước khi về, những kẻ này vớ thêm gạch đá cạnh đó ném xuống nước.

Phùng Mạnh Tuấn - đối tượng trực tiếp đạp nạn nhân Tuấn Anh ngã xuống cống, ngạt nước và tử vong
Phùng Mạnh Tuấn - đối tượng trực tiếp đạp nạn nhân Tuấn Anh ngã xuống cống, ngạt nước và tử vong.

Theo Thượng tá Huy, sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có hơi rượu nên nạn nhân không có khả năng phản kháng khi ngã xuống nước, dẫn đến ngạt nước và tử vong.

Em họ là Hiệp đi tìm không thấy Tuấn Anh, cứ tưởng anh chạy thoát nên về nhà. Hôm sau, Hiệp đi dọc kênh tìm song không thấy. Người nhà Tuấn Anh cũng lội tìm song chỉ được khoảng 7- 8 mét rồi quay ra, trong khi tử thi mắc sâu trong cống khoảng 15 mét.

Nguyễn Anh Tuấn bị bắt về hành vi Che giấu tội phạm
Nguyễn Anh Tuấn bị bắt về hành vi Che giấu tội phạm.

"Mâu thuẫn bột phát"

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định, đây là án mạng do mâu thuẫn bột phát.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với sáu đối tượng về hành vi “Giết người”, gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở huyện Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc, Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, SN 1997), cùng ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Tiếp đó, Cơ quan CSĐT bắt thêm Nguyễn Văn Hiệp về hành vi Không tố giác tội phạm và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về hành vi che giấu tội phạm. 

Thượng tá Nguyễn Đức Huy cũng khẳng định, cơ quan công an đã tiến hành xác minh, mở rộng điều tra, song chưa có tài liệu nào chứng minh các nghi can này liên quan đến vụ án khác.

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm đề nghị truy tố các bị can ra trước pháp luật.

Theo Viết
MỚI - NÓNG