Nạn buôn bán người diễn biến phức tạp

Nạn buôn bán người diễn biến phức tạp
TP - Ngày 17/12, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cho biết, cả nước có gần 100 nghìn người là nạn nhân của tội phạm buôn bán người. Vấn nạn ma túy, mại dâm, buôn bán người đang diễn biến rất phức tạp.

> Xôn xao vụ bà nội tung tin bán cháu 3 tháng tuổi
> Lộ mặt buôn người sau 14 năm

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, cả nước còn khoảng 200 nghìn người nghiện ma túy, 220 nghìn người nhiễm HIV và gần 100 nghìn người là nạn nhân của nạn mua bán phụ nữ, trẻ em. “Người nghiện hút, hành nghề mại dâm, bị nhiễm HIV/AIDS, nạn nhân của buôn bán người khi trở về rất khó khăn để tái hòa nhập cộng đồng”, ông Đàm nói. Nguyên nhân là do chính sách đưa ra còn rất chung chung.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.