Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã

TPO - Đến hẹn lại lên, phố Hàng Mã đã khoác lên mình một “tấm áo mới” rực rỡ với, các loại đèn dân gian... để sẵn sàng đón mùa tết Trung thu đang cận kề. Tuy còn nửa tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng con phố này hiện đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan chụp ảnh và mua sắm.
Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 1

Mỗi dịp Trung thu, các con phố vốn được mệnh danh là “vương quốc đồ chơi” tại Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can lại trở nên rực rỡ sắc màu với đủ mọi mặt hàng như mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao, trống tiêu, đèn lồng, mặt lân, trống rước đến các món đồ chơi hiện đại như mặt nạ phát sáng, mũ đội đầu tạo hình công chúa, đèn bóng cầm tay, cánh tiên có đèn, đèn hình thú... kẻ bán, người mua tấp nập như những phiên chợ Tết.


Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 2
Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 3

Trên phố Hàng Mã thời điểm này có rất nhiều bạn gái xinh đẹp đến tạo dáng chụp ảnh check in nơi đây.

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 4 Chỉ còn nửa tháng nữa là đến tết Trung thu, tại Hàng Mã những ngày này đã rực rỡ sắc màu như thường lệ, tuy nhiên không khí buôn bán vẫn ảm đạm, người mua vắng bóng hơn hẳn so với mọi năm cũng vì dịch COVID-19
Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 5

Vào cuối giờ chiều rất đông các bạn trẻ đổ về đây để chụp ảnh check in, cũng khiến giao thông nơi đây có lúc ùn tắc.

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 6

Nhiều mẫu ảnh diện bộ váy xinh xắn thu hút nhiều ánh nhìn, ai cũng muốn có bức ảnh đẹp nhất tại đây.

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 7

Có bạn còn chụp selfie trên điện thoại trước những: lồng đèn, đèn cá chép... tất cả tạo nên một không gian đầy sắc màu

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 8

Vẻ đẹp lung linh của Hàng Mã những ngày cận kề Trung thu đã trở thành nét đẹp đặc trưng riêng của phố cổ, là điểm đến quen thuộc của người dân Thủ đô cũng như du khách thập phương mỗi dịp rằm tháng Tám.

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 9

Nhiều bạn mặc trang phục cổ trang cách tân 

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 10

Theo khảo sát, giá các loại đồ chơi Trung thu năm nay ở mức giá trung bình như năm ngoái. Giá bán các loại đèn ông sao vào khoảng 15.000 - 30.000 đồng/sản phẩm, các loại cỡ to hơn là 70.000 - 100.000 đồng/sản phẩm. Đèn lồng giấy có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ.Đèn kéo quân cỡ to có giá từ 900 đến vài triệu đồng, loại đầu lân đặc biệt có giá lên tới 3 – 5 triệu đồng/chiếc.

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 11

Những tiểu thương nơi đây đang mong mỏi một mùa Trung thu sẽ vui tươi, tấp nập kẻ bán người mua như mọi năm để cải thiện tình hình kinh doanh ảm đạm vài tháng vừa qua.

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 12

 Từng dòng người nườm nượp nam thanh nữ tú, các gia đình nô nức đưa trẻ nhỏ dạo chơi phố Hàng Mã để cùng nhau đón Tết Trung Thu. Không riêng gì ngày lễ, khu phố Hàng Mã đã bắt đầu đông đúc trước đó tận 1 – 2 tuần, nhất là vào các ngày cuối tuần. Càng gần sát ngày Tết Trung Thu, lượng người đổ về phố Hàng Mã càng đông, nhiều bạn trẻ cũng đến để ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 13

Anh Nội - chủ một cửa hàng bán đồ chơi trên phố Hàng Mã cho biết: “Thời điểm này hàng năm, khách mua hàng trực tiếp đã bắt đầu lui tới tham khảo đèn lồng, trống tiêu, mặt nạ… cả con phố luôn tấp nập nhộn nhịp người đến mua, người đến tham quan, chụp ảnh, thế nhưng năm nay khách lui tới ít hơn nhiều."

Nam thanh nữ tú nhộn nhịp chụp ảnh Trung thu trên phố Hàng Mã ảnh 14

Bạn Lan và Luyến học sinh lớp 12 ở huyện Thạch Thất-Hà Nội đi xe máy lên đây chia sẻ: "Gần đến ngày Tết Trung thu nên tôi cùng bạn mình đến đây chụp ảnh để lưu lại làm kỷ niệm, lần đầu tiên lên đây thấy không gian đậm chất truyền thống, nơi đây giúp chúng tôi có được những bức hình lung linh để có dịp khoe với bạn bè mùa Trung thu sắp tới".

MỚI - NÓNG