Nam thanh niên tung tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em tại cây xăng ở Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an TP Huế triệu tập nam thanh niên để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội Facebook gây hoang mang cho nhiều người.

Sáng 9/10, thông tin từ Công an TP Huế cho biết, cơ quan này vừa triệu tập N.Q.H (SN 1999, trú tại phường Hương Vinh, TP Huế) để xác minh, làm rõ hành vi đăng thông tin lên mạng xã hội sai sự thật gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 8/10, N.Q.H phát hiện tại khu vực cây xăng Hương Vinh tập trung đông người. Huy hỏi một số người thì nghe được thông tin rằng có 4 người phụ nữ bắt cóc trẻ em.

Lúc này, Huy đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung "bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận".

Nội dung đăng tải của Huy đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ và gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người.

Nam thanh niên tung tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em tại cây xăng ở Huế ảnh 1
Cơ quan công an xác định 4 phụ nữ trong nội dung đăng tải của Nguyễn Quang Huy là người dân tộc thiểu số sống lang thang xin ăn và hoàn toàn không có việc bắt cóc trẻ em. Ảnh: CA

Công an TP Huế tiến hành vào cuộc xác minh thông tin sự việc, qua đó xác định 4 phụ nữ nêu trên sống lang thang xin ăn, không có việc bắt cóc trẻ em.

Tại cơ quan công an, Huy cho biết sau khi nắm được thông tin mình đăng tải là sai sự thật, thanh niên này đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi đến mọi người.

MỚI - NÓNG