Nam thanh niên đang đốt vàng mã thì bị nổ mù mắt

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Đang đứng đốt vàng mã sau lễ cúng cho bà ngoại vừa mất, anh G bỗng ôm mặt rồi hét lên đau đớn. Người nhà vội chay lại đưa G đi cấp cứu trong tình trạng mặt đầm đìa máu, mắt trái không mở được.

Bệnh nhân là anh B.V.G., (30 tuổi, ở Hoà Bình), nhập viện đêm 31/10 trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái. Theo người nhà cho biết, trưa 31/10, anh G. đứng hoá vàng và đốt các đồ vật của bà ngoại mất cách đó ít ngày.

Ngoài vàng mã còn có chăn, màn, nệm, quần áo… của người đã khuất cũng được đốt theo. Một lúc sau, những người xung quanh bất ngờ nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Nhìn về phía anh G. thì thấy anh đang ôm mặt, máu chảy rất nhiều.

Ngay lập tức người nhà vội vàng đưa nạn nhân tới trạm y tế xã sơ cứu, sau đó được chuyển tuyến lên Bệnh viện Mắt Trung ương vào khoảng 21 giờ cùng ngày.

Sau khi khi tiếp nhận nạn nhân, các bác sĩ đã hội chẩn, chụp chiếu, đánh giá tình trạng mắt trái của bệnh nhân. Tuy nhiên, do tổn thương quá nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái, không có khả năng hồi phục nên ngay trong đêm, kíp phẫu thuật đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái.

Hiện bệnh nhân G. đang được theo dõi tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương.

Theo bác sĩ Hoàng Cương - Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương, trường hợp bệnh nhân G. được xác định tổn thương mắt do hoả khí. Nguyên nhân gây nổ trong quá trình đốt vàng mã, đồ dùng có thể do lẫn các chất dễ gây cháy nổ mà không biết như: pin điện thoại, pin đồng hồ, bật lửa ga, cồn xoa bóp hoặc một số chai lọ thuốc…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 21/6, Việt Nam thêm 135 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 70 ca

Tối 21/6, Việt Nam thêm 135 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 70 ca

TPO - Tối 21/6, Bộ Y tế cho biết có 135 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1 ca), An Giang (1 ca) và 133 ca ghi nhận trong nước: TPHCM (70 ca), Bắc Giang (30 ca), Bình Dương (21 ca), Bắc Ninh (6 ca), Đà Nẵng (4 ca), Hưng Yên (2 ca). Trong số này có 130 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

Bình Dương dừng hoạt động chợ tự phát, chuẩn bị 10 nghìn giường bệnh

TPO - Trước việc những ngày qua liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, ngành y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho địa phương số lượng vắc xin nhiều nhất có thể. Ngoài ra, Bình Dương mở rộng các khu cách ly đảm bảo sức chưa 10.000 người, đồng thời chỉ đạo dừng hoạt động chợ tự phát.