Bác sỹ dinh dưỡng nói gì việc cho trẻ uống thực phẩm chức năng?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bổ sung vi chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn là giải pháp bền vững và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu thấy trẻ chậm lớn, chậm phát triển chiều cao thì nên cho trẻ đi khám và xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, từ đó có phác đồ bổ sung thích hợp.
Bên cạnh chế độ ăn làm thế nào để bổ sung thêm các vi chất cho bé? Hiện tại có rất nhiều loại thực phẩm chức năng dành cho bé, có nên cho bé bổ sung hay không, thưa bác sĩ?

                                                                                                                    Hiền Anh (Quàng Ninh)
PSG.TS. Bùi Thị Nhung - Trưởng khoa Dinh dưỡng Học đường và Ngành nghề - Viện Dinh dưỡng Quốc gia trả lời: Bổ sung vi chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn là một giải pháp bền vững và hiệu quả nhất: Chế độ ăn của trẻ cần đa dạng, bữa chính nên có trên 10 loại thực phẩm (có 2-3 loại thực phẩm cung cấp chất đạm và 3-5 loại rau củ) để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Bác sỹ dinh dưỡng nói gì việc cho trẻ uống thực phẩm chức năng? ảnh 1 Bổ sung vi chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn là giải pháp bền vững và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu thấy trẻ chậm lớn, chậm phát triển chiều cao thì nên cho trẻ đi khám và xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, từ đó có phác đồ bổ sung thích hợp. Ảnh minh họa: Internet
Tuy nhiên, nếu thấy trẻ chậm lớn chậm phát triển chiều cao thì nên cho trẻ đi khám, tư vấn dinh dưỡng, và xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng từ đó sẽ có phác đồ bổ sung thích hợp. Các bà mẹ không nên tùy tiện mua và tự ý bổ sung các thực phẩm chức năng, bởi vì thiếu hay thừa vi chất dinh dưỡng đều không tốt cho sức khỏe của bé. Một số trẻ cũng có thể bị thiếu 1 vài vi chất phối hợp nếu chỉ bổ sung 1 vi chất đơn lẻ cũng không giải quyết được tình trạng thiếu vi chất của trẻ.
MỚI - NÓNG