Nam thanh niên bị súng tự chế bắn thủng 15 lỗ ở dạ dày

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) vừa cứu sống bệnh nhân bị súng tự chế bắn thủng 15 lỗ dạ dày.

Trao đổi với phóng viên chiều 29/10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết: Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 28/10, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) tiếp nhận nam bệnh nhân tên K, 39 tuổi, ở tỉnh Tuyên Quang.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, niêm mạc nhợt, sốc do mất máu nhiều với vết thương thấu bụng do hoả khí, khả năng tử vong rất cao.

Qua hệ thống chụp X Quang và chụp cắt lớp, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh phát hiện có rất nhiều dị vật kim khí cản quang trong ổ bụng, mạn sườn trái và vùng khung chậu, và ra y lệnh mổ cấp cứu và truyền máu ngay lập tức. Trong quá trình thực hiện mổ cấp cứu, bệnh nhân đã được truyền 4 đơn vị máu.

Nam thanh niên bị súng tự chế bắn thủng 15 lỗ ở dạ dày ảnh 1

  Phim chụp Xquang cho thấy có nhiều dị vật kim khí trong ổ bụng bệnh nhân

Trong ổ bụng của bệnh nhân có rất nhiều máu cục và máu không đông, các tổ chức dập nát, mặt trước dạ dày có rất nhiều lỗ thủng, lên tới trên 15 lỗ, đường kính từ 0,5 – 2 cm. Ê kip mổ đã tiến hành khâu phục hồi dạ dày, rửa ổ bụng, đặt dẫn lưu…

Sau khi tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định, vẫn phải cần 1 - 2 ca phẫu thuật nữa thì mới lấy hết được tất cả các mảnh kim khí ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Hiện sức khỏe của bệnh nhân K đã qua cơn nguy kịch và có hướng tiến triển tốt.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 13 giờ cùng ngày, anh K rời nhà lên rừng tìm lá thuốc nam. Khi trời chuyển mưa, anh K vào một chiếc lán để tạm trú. Do trời mưa, gió to đã làm một cành cây bị mục rơi vào khẩu súng tự chế để bên cạnh lán, khiến súng phát nổ.

Hậu quả, anh K bị đạn ghém (còn gọi là đạn hoa cải) bắn thẳng vào người, gây tổn thương vùng bụng, vị trí mạn sườn trái. Khi phát hiện sự việc, người nhà nạn nhân đã nhanh chóng đưa anh K đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu và sau đó chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

MỚI - NÓNG