Năm sau mới di dời dân

Năm sau mới di dời dân
TP - Ngày 2-11, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Trần Văn Trường cho hay: Cuộc họp mới đây nhất giữa chính quyền, đại diện nhà máy và người dân chỉ là để công bố quy hoạch và chủ trương di dời cho dân biết.

> “Ăn” khói nhà máy, muốn di dời cũng không được

Còn phương án di dời có thể đầu năm sau mới có.

“Trên tinh thần làm việc khẩn trương với sự chỉ đạo quyết liệt của thành phố, nay giao cho Trung tâm đo đạc bản đồ thành phố xác nhận vị trí từng thửa đất, sau đó Ban giải tỏa đền bù số 2 sẽ xác định vị trí tái định cư, mức giá đền bù cụ thể. Từ nay đến cuối năm, cơ bản hoàn thành thủ tục để có thể di dời dân trong thời gian sớm nhất của năm 2012” - Ông Trường cho biết.

Được biết, diện tích đất thu hồi, giải tỏa khoảng 70 hộ dân như công bố của UBND huyện (con số này thực chất đã đội lên 249 hộ, có sổ đỏ) là trên 1ha sẽ giao cho 2 nhà máy thép Dana–Ý và Thái Bình Dương sử dụng làm đài phun nước, trồng cây xanh để ngăn khói bụi lan rộng ra khu vực dân cư lân cận.

Trước đó, ngày 31-10, Tiền Phong có bài “Ăn khói nhà máy, muốn di dời cũng không được”, phản ánh việc chậm trễ di dời các hộ dân khỏi khu vực xung quanh 2 nhà máy trên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG