Nam diễn viên dùng ma túy 181 lần ra tòa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Luật sư của Yoo Ah In thừa nhận bị cáo sử dụng chất cấm, nhưng cho rằng có một số cáo buộc bị thổi phồng quá mức như dạy người khác sử dụng cần sa, tiêu hủy bằng chứng.

Ngày 12/12, Yonhapđưa tin Yoo Ah In có mặt tại phòng Hình sự thuộc Tòa án quận Trung tâm Seoul. Đây là lần đầu Ảnh đế ra tòa, sau khi bị cáo buộc nhiều tội danh như sử dụng ma túy thường xuyên, hút thuốc, xúi giục tiêu hủy bằng chứng, vi phạm Đạo luật dịch vụ y tế và gian lận.

Ban đầu, phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 14/11. Ngày ra tòa thay đổi do yêu cầu của luật sư bào chữa. Xuất hiện trong phiên tòa đầu ngày 12/12, Yoo Ah In có mái tóc dài, mặc vest lịch sự.

Trước khi bước vào phòng xử án, Yoo Ah In bày tỏ ăn năn trước phóng viên. "Tôi xin lỗi vì gây lo lắng cho khán giả. Tôi sẽ trung thực, phối hợp điều tra và làm bất cứ điều gì có thể. Tôi lần nữa gửi lời xin lỗi với người thấy thất vọng, chịu ảnh hưởng vì tôi", Yoo Ah In nói.

Nam diễn viên dùng ma túy 181 lần ra tòa ảnh 1

Yoo Ah In ra tòa sáng 12/12.

Khi được hỏi lý do hoãn ngày xét xử, Yoo Ah In nói "chắc vấn đề đến từ luật sư". Anh hạn chế trả lời câu hỏi liên quan đến cáo buộc của bác sĩ, bao gồm 181 lần sử dụng ma túy.

Trong phiên tòa, luật sư bào chữa cho Yoo Ah In nói: "Chúng tôi thừa nhận bị cáo hút cần sa. Nhưng có một số cáo buộc như dạy người khác sử dụng cần sa, tiêu hủy bằng chứng là không đúng sự thật, bị phóng đại quá mức".

Đại diện của Yoo Ah In còn cho biết có nhiều thứ cần xem xét về tình tiết và nguyên tắc pháp lý. Luật sư nói xem xét kỹ lưỡng bằng chứng sau đó đưa ra ý kiến.

Yoo Ah In đối mặt cáo buộc sử dụng thuốc propofol 181 lần từ tháng 9/2020-3/2021, kê đơn trái phép và mua thuốc ngủ dưới tên người khác từ tháng 5-8/2021. Cảnh sát điều tra sau khi nhận hồ sơ từ Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm. Theo kết quả điều tra, Yoo Ah In dương tính với 5 loại chất cấm là propofol, cần sa, cocaine, ketamine và zolpidem.

Trong lần triệu tập đầu vào tháng 3, Yoo Ah In nói: "Tôi chia sẻ tất cả sự thật có thể tiết lộ. Tôi vô cùng hối hận khi phải đứng ở đây do sự cố đáng tiếc, khiến những người ủng hộ tôi thất vọng".

MỚI - NÓNG