Nam Á Bank vinh danh nhà giáo trẻ TP. HCM tiêu biểu năm 2018

Nam A Bank dành hơn 300 triệu đồng gồm hiện kim và quà tặng trao cho 248 thầy cô đang công tác tại TP.HCM
Nam A Bank dành hơn 300 triệu đồng gồm hiện kim và quà tặng trao cho 248 thầy cô đang công tác tại TP.HCM
Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, gìn giữ truyền thống “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh đóng góp của các thế hệ nhà giáo vào vào sự nghiệp “trăm năm trồng người”, tại Lễ tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” vừa qua, Nam A Bank đã đồng hành cùng Thành đoàn TPHCM dành hơn 300 triệu đồng vinh danh những giáo viên xuất sắc và có đóng góp tích cực cho ngành giáo dục tại TP.HCM trong năm 2018.

Theo đó, tổng giá trị phần thưởng lên đến hơn 300 triệu đồng gồm hiện kim và quà tặng được Nam A Bank trao cho 248 thầy cô đang công tác tại TP.HCM. Đây là những giáo viên trẻ ưu tú, không chỉ có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm mà còn có nhiều sáng kiến và giải pháp mới trong công tác dạy và học, góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.

Chia sẻ về chương trình ý nghĩa này, ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Một trong những nét văn hóa đặc biệt của người Việt Nam chính là tinh thần tôn sư trọng đạo, kính trọng người đi trước. Do đó, việc trao thưởng cho những nhà giáo trẻ tiêu biểu năm nay không chỉ thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo của Nam A Bank mà quan trọng hơn, chúng tôi mong muốn tạo động lực để các thầy cô tiếp tục cống hiến cho nền giáo dục Việt Nam, góp phần đào tạo những thế hệ nhân tài cho đất nước.”

“Nhà giáo trẻ tiêu biểu” là giải thưởng thường niên được Thành đoàn TPHCM tổ chức từ năm 2009 nhằm vinh danh những nhà giáo có cống hiến cho ngành giáo dục. Năm 2018, giải thưởng thu hút hơn 1.400 hồ sơ từ 76 đơn vị giáo dục và chọn được 248 giáo viên xuất sắc nhất. Đặc biệt, giải thưởng năm nay còn đề cao tiêu chí sáng tạo trong giáo dục với những phương án đổi mới hiệu quả thiết thực. Đây cũng là sân chơi ý nghĩa để các thầy cô có cơ hội được giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức lẫn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Cũng trong ngày 20/11 này, như một lời tri ân, Nam A Bank còn tặng nhiều phần quà hấp dẫn và cộng thêm lãi suất lên đến 1% dành  cho các các Thầy Cô giáo (bao gồm Thầy/ Cô đã về hưu); các cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục, các sinh viên đang học ngành sư phạm đến gửi tiết kiệm tại Ngân hàng.

Các hoạt động này tiếp tục nối dài sứ mệnh đồng hành cùng Giáo dục mà Nam A Bank đã và đang thực hiện trong thời gian qua như tài trợ dự án Room To Read nhằm xây dựng thư viên thân thiện cho học sinh tại Lâm Đồng, thực hiện hành trình trao học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” cho học sinh dân tộc thiểu số tại các Tỉnh Đồng Nai, Đà Nẵng, Cao Bằng…, tài trợ học bổng, ghế đá cho các trường học vùng sâu vùng xa hay đồng hành cùng đội tuyển cờ vua Việt Nam tại giải vô địch cờ vua quốc tế… Tất cả không chỉ thể hiện trách nhiệm của Nam A Bank đối với xã hội và nền giáo dục trong nước mà còn cho thấy khát vọng của Ngân hàng trong việc phát triển khả năng và nâng tầm tri thức Việt Nam.

Bên cạnh đó, Nam A Bank còn chú trọng đến công tác đào tạo với đội ngũ giảng viên nội bộ chuyên nghiệp nhằm phát triển chuyên môn của mỗi CBNV. Đồng thời, xây dựng văn hóa tôn sư trọng đạo, kính trọng đồng nghiệp, lãnh đạo, thế hệ đi trước. Tin rằng 1 doanh nghiệp lấy các giá trị văn hóa truyền thống làm gốc để phát huy, doanh nghiệp đó sẽ phát triển bền vững.

MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.