Năm 2020 cơ quan báo chí của Đoàn vận hành mô hình mới sau sáp nhập

TPO - Năm 2020 các cơ quan báo chí của Đoàn vận hành theo mô hình mới sau khi đã sáp nhập. Theo đề án thực hiện sắp xếp theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí, T.Ư Đoàn còn ba cơ quan báo in; mốc 31/1 hoàn tất xong việc sắp xếp cơ quan báo chí T.Ư Đoàn.

Chiều 7/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe, trao đổi báo cáo tổng kết công tác năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 như: Tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chủ đề công tác năm "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và các đề án giai đoạn 2018 - 2020.
Nghiên cứu các giải pháp tuyên truyền về Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 – 2022; tập trung thực hiện việc cụ thể hóa những tiêu chí hình mẫu thanh niên trong thực hiện cuộc vận động tại cơ sở; tiếp tục đổi mới phong trào Thanh niên tình nguyện; đổi mới phương thức triển khai phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo"...
Năm 2020 cơ quan báo chí của Đoàn vận hành mô hình mới sau sáp nhập ảnh 1 Dịp này, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Chủ tịch Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn Lê Hồng Hạnh đã ký kết giao ước thi đua năm 2020. Các ban, đơn vị cũng đã ký giao ước thi đua.

 Phát biểu tổng kết Hội nghị, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đánh giá năm 2019 thành công trong triển khai các hoạt động, phong trào. Các hoạt động đã có sự đổi mới về hình thức, công tác chỉ đạo và cách thức triển khai. Chất lượng phong trào được nâng cao, kết hợp hài hòa đi vào chiều sâu.Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Đoàn đạt được nhiều hiệu quả.

Trao đổi về phương hướng nhiệm vụ năm 2020 có chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", anh Lê Quốc Phong nêu rõ có hai nhóm công việc lớn là công tác giáo dục và công tác tổ chức.

Công tác giáo dục, cần tập trung bồi đắp niềm tin, hình thành được lý tưởng, nâng cao nhận thức bản lĩnh chính trị của đoàn viên, thanh niên. Chỉ trừ một số đơn vị thuần túy làm hoạt động doanh nghiệp của T.Ư Đoàn không có đối tượng trực tiếp tác động để làm, còn hầu hết các đơn vị còn lại phải có trách nhiệm suy nghĩ để làm.

 "Tôi rất mong các đơn vị suy nghĩ lựa chọn công việc của mình để xác lập và chỉ ra được đóng góp, cùng với hệ thống Đoàn các cấp thực hiện chủ đề năm", anh Phong nói.

 Anh Lê Quốc Phong cũng cho biết năm 2020, các ban tập trung vào việc đi cơ sở, đúc kết lý luận và lắng nghe thực tiễn để tham mưu những vấn đề lớn trong quá trình chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

"Các chương trình, đề án mục tiêu được cấp ngân sách, tôi đề nghị sẽ được giao thêm cho các trung tâm của Đoàn làm. Chúng ta chỉ làm những vấn đề thực sự mới, tạo mẫu hoặc phải có vai trò của T.Ư Đoàn tạo ra sức bật thật lớn cho hệ thống thì sẽ đứng ra làm", anh Phong nói.

Vận hành mô hình cơ quan báo chí sau sáp nhập
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã có trao đổi về phương hướng nhiệm vụ khối cơ quan báo chí của T.Ư Đoàn trong năm 2020. 
Để thực hiện tốt chủ đề năm "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", anh Phong đề nghị: Báo chí cần tuyên truyền thật tốt các tấm gương tiêu biểu, gương người tốt việc tốt, để thanh niên hiểu hơn truyền thống gắn với sự kiện lớn mà chúng ta xác định có bốn đợt triển khai trong năm 2020 nối dài đến 90 năm thành lập Đoàn.

Cụ thể, từ nay đến 3/2 "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng"; 19/5 là "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ"; 2/9 75 thành lập nước là "Tự hào Việt Nam"; hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" cho đến các hoạt động lớn kỷ niệm 90 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Anh Lê Quốc Phong cũng cho biết: Năm 2020 các cơ quan báo chí của Đoàn vận hành theo mô hình mới sau khi đã sáp nhập. Theo đề án, T.Ư Đoàn còn ba cơ quan báo in; mốc 31/1 hoàn tất xong việc sắp xếp cơ quan báo chí T.Ư Đoàn.

Đây là giai đoạn tiếp tục đánh giá các ấn phẩm, các dòng sản phẩm, chiều hướng phát triển để phát huy những lợi thế của tất cả những đơn vị đã có, đồng thời khắc phục những điểm bất cập trong quá trình đã làm.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí của T.Ư Đoàn cần tham gia sâu các nội dung tuyên truyền, các nội dung liên quan tăng tiếp cận với bạn đọc trẻ; tăng cường bổ trợ thúc đẩy hình ảnh các đơn vị của đoàn ra xã hội. Các đơn vị doanh nghiệp sẽ hoàn thiện quá trình cổ phần hóa đang thực hiện, tìm ra giải pháp hướng đi phát triển.

Năm 2020 cơ quan báo chí của Đoàn vận hành mô hình mới sau sáp nhập ảnh 2 Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã trao Huân Chương Lao động hạng Nhất và hạng Nhì cho 4 cá nhân có những đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Năm 2020 cơ quan báo chí của Đoàn vận hành mô hình mới sau sáp nhập ảnh 3 Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng Cờ thi đua của Trung ương Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019.
Năm 2020 cơ quan báo chí của Đoàn vận hành mô hình mới sau sáp nhập ảnh 4 Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn tặng Bằng khen cho các tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".
Năm 2020 cơ quan báo chí của Đoàn vận hành mô hình mới sau sáp nhập ảnh 5 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đi cơ sở

Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019 của T.Ư Đoàn thu được nhiều kết quả. Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đã hướng dẫn tổ chức Liên hoan CLB Lý luận trẻ; Liên hoan báo cáo viên toàn quốc 2; Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ III. Triển khai sâu rộng đợt thi đua “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phong trào "Thanh niên tình nguyện" được triển khai rộng khắp, toàn diện, có nhiều chuyển biến mới, mang lại hiệu quả trên nhiều mặt, chú trọng hơn tới các đối tượng được thụ hưởng ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia.

 Phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" các ban, đơn vị tiếp tục tham mưu chỉ đạo quyết liệt các cấp bộ Đoàn vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo, qua đó, xuất hiện nhiều ý tưởng mới có giá trị, có tính ứng dụng cao.

 Trong năm 2019, đã có hơn 1,2 triệu ý tưởng, sáng kiến được đề xuất; tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II - năm 2019; chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2019; cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2019, hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ năm 2019; bình chọn Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2019…

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.