Mỹ nhân vào vai Kiều 'Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh' trên màn ảnh lớn là ai?

Người đẹp vào vai Kiều trong phim điện ảnh cùng tên
Người đẹp vào vai Kiều trong phim điện ảnh cùng tên
TPO - Nhà sản xuất vừa chính thức công bố nữ diễn viên vào vai Kiều trong phim điện ảnh “Kiều”. Đây là diễn viên vượt qua hàng chục ứng viên khác sau quá trình tuyển chọn diễn viên khắp ba miền.

Nhân vật Kiều có tạo hình với đôi mắt buồn xa xăm, đúng tinh thần Nguyễn Du tả “Anh hoa phát tiết ra ngoài/ Nghìn thu bạc mệnh một đời tài hoa”. Nữ diễn viên được chọn vào vai Thúy Kiều là người đẹp Tuyên Quang sinh năm 1995 tên Trình Mỹ Duyên.

Mỹ nhân vào vai Kiều 'Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh' trên màn ảnh lớn là ai? ảnh 1

Poster nhân vật Kiều trong phim điện ảnh cùng tên

Mỹ Duyên từng là thí sinh thuộc đội huấn luyện viên Lan Khuê tại The Face 2017, từng đạt danh hiệu Người Đẹp Áo Dài trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Quá trình tuyển chọn Kiều là một thử thách lớn với nhà sản xuất, qua các buổi tuyển chọn diễn viên ở cả ba miền Bắc (Hà Nội), Trung (Huế), Nam (TP.HCM). Tuy nhiên, nhân vật Thúy Kiều cuối cùng lại không phải được tìm thấy ở những buổi casting này.

Mỹ nhân vào vai Kiều 'Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh' trên màn ảnh lớn là ai? ảnh 2 Trình Mỹ Duyên là gương mặt mới toanh tham gia đóng Kiều
Nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền tình cờ gặp Trình Mỹ Duyên sau đó ở lễ công chiếu phim. “Tôi muốn tìm gương mặt mới cho vai Kiều, bởi điều đó đóng vai trò quyết định đến sự đón nhận và thưởng thức bộ phim từ công chúng. Vì các diễn viên nổi tiếng rất dễ bị “đóng đinh” trong tiềm thức của khán giả về một hình ảnh nhân vật mà họ từng xây dựng thành công trước đó. Phải làm thế nào để người xem tin đó là Kiều, chứ không phải diễn viên đang đóng Kiều chính là trăn trở của tôi”, Mai Thu Huyền nói.

Trình Mỹ Duyên là một diễn viên hoàn toàn mới trong khi “Kiều” là vai diễn khó nên nhà sản xuất chịu khó đầu tư cho diễn viên. Trình Mỹ Duyên mất hơn 3 tháng tham gia huấn luyện với các nghệ sỹ tên tuổi và nhiều kinh nghiệm như nghệ sĩ Mai Thanh Dung dạy về đài từ, diễn viên Kathy Uyên huấn luyện về diễn xuất, giảng viên Nhạc viện Mai Thanh Sơn trực tiếp hướng dẫn Mỹ Duyên đánh đàn.

Mỹ nhân vào vai Kiều 'Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh' trên màn ảnh lớn là ai? ảnh 3 Diễn viên học đàn để nhập vai Kiều

“Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có may mắn và cơ hội được đảm nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh, đặc biệt là “Kiều”. Ban đầu, Duyên thấy mừng và hạnh phúc lắm vì lần đầu được thử sức với vai trò mới. Nhưng khi gặp tất cả các diễn viên trong buổi họp đoàn đầu tiên thì mình thật sự lo lắng và áp lực. Cũng may, tôi được mọi người động viên giúp mình gạt bỏ áp lực để tập trung học tập và rèn luyện những kĩ năng cần thiết”, Mỹ Duyên nói.
Phim “Kiều” do NSƯT đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện, Mai Thu Huyền sản xuất dự kiến khởi chiếu vào tháng 3/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm