Mỹ giành giải Nobel Hóa học 2013

Mỹ giành giải Nobel Hóa học 2013
TPO – Viện Khoa học Hoàng gia Thụy Điển hôm nay (9/10) công bố giải Nobel Hóa học 2013 thuộc về ba nhà khoa học người Mỹ là Martin Karplus, Michael Levitt và Arieh Warshe.

> Mỹ, Đức chia nhau giải Nobel Y học 2013
> Nobel Vật lý về tay hai tác giả “Hạt của Chúa”

Ba nhà khoa học Mỹ giành giải Nobel Hóa học năm nay
Ba nhà khoa học Mỹ giành giải Nobel Hóa học năm nay .

Ba nhà khoa học người Mỹ giành được giải Nobel Hóa học 2013 đã thành công với công trình “phát triển các mô hình đa phạm vi cho các hệ thống hóa học phức tạp”.

Thành tựu của ba nhà khoa học Mỹ giúp xây dựng các mô hình máy tính có khả năng dự đoán các quá trình hóa học phức tạp, cung cấp cho các chuyên gia nghiên cứu dược và nhà hóa học một giải pháp nhanh hơn để giải quyết vấn đề.

Ủy ban Nobel 2013 khẳng định, công trình nghiên cứu của ba nhà khoa học Martin Karplus, Michael Levitt và Arieh Warshe đã đặt nền móng cho khả năng ứng dụng để tìm hiểu tất cả các lĩnh vực hóa học như tối ưu hóa năng lượng mặt trời, chất xúc tác trong động cơ và thuốc…

Theo Reuters, ba nhà khoa học này sẽ chia nhau số tiền thưởng 8 triệu kronor (tức khoảng 1,25 triệu USD). Lễ trao giải sẽ được diễn ra ở thành phố Stockholm vào ngày 10/12 tới.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm