Mỹ: Bảy con chó Pitbull cắn chết người, chủ chó bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người đàn ông 71 tuổi đang đến cửa hàng ở bang Texas, Mỹ thì bị đàn chó Pitbull lai gồm 7 con cắn chết; người nuôi chó đã bị bắt, CNN đưa tin ngày 24/7.

Ông Freddy Garcia đang đi bộ đến một cửa hàng ở khu Fresno hôm 18/7 thì bị đàn chó của ông Samuel Cartwright, 47 tuổi, lao vào cắn xé dẫn đến tử vong, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Fort Bend (bang Texas) cho biết. Ông Cartwright đã bị bắt và bị buộc tội liên quan vụ tấn công.

Không rõ liệu ông Cartwright có luật sư vào thời điểm này hay không. CNN đã liên hệ với Văn phòng Luật sư hạt Fort Bend để biết thêm thông tin.

"Tất cả bảy con chó dòng Pitbull lai, đã bị cảnh sát và người của cơ quan kiểm soát động vật bắt giữ”, Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết.

Ông Cartwright đã bị đưa vào nhà giam của hạt Fort Bend hôm thứ Năm tuần trước và bị buộc tội “tấn công bằng chó dẫn đến tử vong”, một trọng tội cấp độ hai. Tiền bảo lãnh của ông này được ấn định là 100.000 USD.

Trước khi ông Cartwright bị bắt, đơn vị liên kết của CNN là KTRK đã nói chuyện với ông này. Ông nói mình không sở hữu những con chó đó và đã gọi lực lượng kiểm soát động vật ngay khi thấy chúng trong khu đất của mình.

"Hiện giờ có 20 con chó xung quanh đây. Nếu bạn lái xe dọc con đường này, sẽ có 20 con chó chạy xung quanh. Mọi người cứ vứt bỏ chúng quanh đây. Những con chó này đi bất cứ đâu mà chúng có thể tìm thấy thức ăn”, ông Cartwright nói.

Mỹ: Bảy con chó Pitbull cắn chết người, chủ chó bị bắt ảnh 1

Ông Samuel Cartwright bị cáo buộc liên quan vụ 7 con chó Pitbull cắn chết người. Ảnh: CNN.

Cô Ivon Fajardo, cháu gái của nạn nhân Garcia, than khóc trong cuộc phỏng vấn với KTRK. "Ông tôi tràn đầy sức sống. Ông thích nhảy, thích hát. Ông thực sự tươi trẻ", cô Fajardo nói bằng tiếng Tây Ban Nha. "Ông và tôi đáng lẽ sẽ gặp nhau vào cuối tuần và tận hưởng thời khắc bên nhau. Nhưng giờ ông không còn nữa. Mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi”, cô rầu rĩ.

Trong cuộc họp báo tuần trước, cảnh sát trưởng Eric Fagan cho biết, ông Garcia đã không làm gì để chọc tức 7 con chó. “Ông ấy đang đi bộ xuống phố, ông ấy không ở trong sân của ai cả. Ông ấy đang đi bộ đến cửa hàng thì bị tấn công. Ông ấy không cầm gì trong tay, không có bất kỳ hành động khiêu khích nào. Lũ chó đã vô cớ tấn công ông ấy”, cảnh sát trưởng nói.

Mỹ: Bảy con chó Pitbull cắn chết người, chủ chó bị bắt ảnh 2

Chó sục Pitbull Mỹ. Ảnh: Wikipedia.

Chúa tể chó chọi

Theo Wikipedia, Pitbull là một giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi ở Anh và nuôi để làm vật giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Chúng là giống chó được chọn giống từ loại chó bun Anh và chó sục. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh hay võ sĩ giác đấu.

Mỹ: Bảy con chó Pitbull cắn chết người, chủ chó bị bắt ảnh 3

Một trận chọi chó. Ảnh: IOL News.

Thuật ngữ Pitbull bắt nguồn từ tên tiếng Anh gồm pit có nghĩa là cái hố lớn và bull có nghĩa là con bò mộng. Giống chó Pitbull đầu tiên được nuôi ở Anh vào thế kỷ thứ 18 dùng để đấu với các giống chó khác trong đấu trường hay trong một cái hố lớn để phục vụ cho những cuộc chiến máu me. Chúng còn được huấn luyện để đi săn.

Được coi như hung thần của các loại chó chọi, với sức mạnh của cơ thể cộng với hàm răng sắc nhọn, khi đã xung trận, Pitbull được ví như những chiến binh, có thể cắn nhau đến hơi thở cuối cùng. Pitbull được xem là chúa tể của các loài chó chọi.

Trong một số giống chó chọi, Pitbull American được sử dụng trong các cuộc chọi chó nhiều hơn cả việc bảo vệ lãnh địa, bảo vệ chủ nhân. Có trọng lượng trung bình 30-40 kg, trông rất dũng mãnh và sẵn sàng tử chiến khi nhận được lệnh của chủ nhân, loài vật này có thể đương đầu và hạ gục những con chó to hơn chúng nhiều lần và không biết sợ hay chùn bước trước bất kì đối thủ nào. Ở Mỹ, chúng được coi là giống chó nguy hiểm nhất và được sử dụng trong chiến đấu.

Tuy nhiên, bình thường, Pitbull thân thiện, hiền lành, rất trung thành, tình cảm với chủ.

Mỹ: Bảy con chó Pitbull cắn chết người, chủ chó bị bắt ảnh 4

Khung xương hàm của giống chó Pitbull chắc khỏe, răng nhọn. Ảnh: VP.

Theo nghĩa rộng nhất, thuật ngữ Pitbull có thể dùng để chỉ một trong những giống chó bao gồm cả chó sục Pitbull Mỹ (American Pitbull Terrier), Staffordshire Bull Terrier, American Staffordshire Terrier, hoặc bất kỳ giống chó lai đó.

MỚI - NÓNG