Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM
TPO - Khai trương từ tháng 4/2021 nhưng phải đóng cửa hơn 6 tháng vì dịch bệnh, quán cà phê Baseball Cage (quận 7) có lồng đánh bóng chày đầu tiên ở TPHCM đã thu hút lượng lớn khách hàng là những bạn trẻ, người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM

Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 1

Khai trương từ tháng 4/2021 nhưng phải đóng cửa hơn 6 tháng vì dịch bệnh, quán cà phê có lồng đánh bóng chày vừa hoạt động trở lại đã thu hút một lượng khách là những bạn trẻ, người nước ngoài đến trải nghiệm lồng bóng chày.

Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 2

Khu vực lồng bóng với hơn 400m2 được chia làm 4 vị trí chơi với tốc độ bóng bắn ra tăng dần để phù hợp với từng mức người chơi. Người trải nghiệm có thể tăng cấp độ thử thách bằng cách thử lồng có tốc độ bóng bắn ra nhanh hơn. Một game bóng chày có giá 28.000 đồng. Mỗi game kéo dài 3 phút.

Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 3

Nếu khách hàng chưa biết chơi sẽ được nhân viên quán hướng dẫn từng chi tiết.

Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 4
Sân bóng có hệ thống thu và phát bóng tự động. Tất cả bóng đánh ra đều chạy về đường dẫn giữa sân hướng về thiết bị tiếp nhận và phân phối bóng cho bốn máy bắn.
Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 5
Trước giờ phục vụ khách, nhân viên kỹ thuật sẽ đi kiểm tra bốn máy bắn bóng, hệ thống thu hồi bóng...
Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 6
 • Theo sự hướng dẫn, người chưa quen chơi nên đeo găng để tránh làm đau các ngón tay. Găng tay, khăn ướt và nước lọc được cung cấp miễn phí.
 • Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 7

  Với những khách chán chơi gậy, có thể dùng găng chuyên dùng cho môn bóng chày bắt bóng.

  Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 8

  Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng về sân chơi bóng chày tự động, anh Lê Văn Tùng (quận Bình Tân) đã hoàn thành ước mơ của mình khi vừa phục vụ đam mê bản thân, vừa đưa môn bóng chày gần với giới trẻ. Anh Tùng cho biết, anh đã đam mê bộ môn bóng chày từ rất lâu nên quyết tâm thực hiện mô hình này. “Tôi quyết định kết hợp bóng chày và ẩm thực để tạo không gian cho các bạn trẻ, nhóm gia đình”.

  Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 9

  Đến sân từ khá sớm, bạn Nguyễn Thành Đạt, hiện làm công việc pha chế cho biết: “Tôi biết môn này lâu rồi, nhưng dạo gần đây thì mới tập chơi. Cảm giác thích nhất là khi vung gậy và đánh trúng bóng. Xem một số giải đấu ở Hàn Quốc, tôi cảm thấy khá là thích môn này. ”

  Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 10

  Bạn Phạm Thuỵ Phương Nghi (ngụ ở quận 7) trong trang phục đậm chất Noel đang tập trung vào những quả bóng đầu tiên. Phương Nghi cho biết rất thích chơi môn thể thao này vì có thể giúp bản thân lấy lại năng lượng sau một tuần làm việc căng thẳng.

  Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 11

  Điều khá lạ là môn này thu hút nhiều bạn nữ tham gia trải nghiệm.

  Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 12
  Bạn Đỗ Thảo Nguyên phải mất đến trái bóng thứ 5 mới có thể đánh trúng.
  Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 13

  Bạn Lê Thị Đậm hào hứng chia sẻ: “Mình chưa bao giờ chơi môn này, đây là lần đầu tiên. Khi nhìn thì cứ nghĩ là không cầm được cây gậy, chơi rồi thấy nó cũng khá nhẹ. Khó nhất và cần tập trung nhất chính là canh trái bóng".

  Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 14

  Anh Vũ Trung Đức (ngụ TP Thủ Đức) là một người luyện tập chuyên nghiệp bóng chày cho biết: “Hiện tại, nhóm tập luyện chuyên nghiệp TPHCM có khoảng 60 người, ngoài ra còn đội của các bạn Hàn Quốc, Mỹ, Nhật đang sinh sống và làm việc tại TPHCM cũng tham gia tập luyện. Tôi nghĩ mô hình này hay, nhất là đối với người chơi chuyên nghiệp như tôi. Ở đây có bốn máy bắn được cài đặt ở cấp độ khác nhau, phù hợp với người chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Từ những địa điểm như thế này, tôi tin các bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn để tập luyện".

  Mướt mồ hôi đi uống cà phê, đánh bóng chày ở TPHCM ảnh 15

  Theo anh Đức, hiện nay điều kiện tập luyện môn thể thao này cũng khá khó khăn vì thiếu sân tập. “Các bạn Hàn Quốc hay tập luyện trên sân bóng đá, mình và các bạn Nhật, Mỹ thì phải xuống tận sân chuyên ở Thành Phố Mới tỉnh Bình Dương”, anh Đức nói.

  MỚI - NÓNG
  Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
  Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
  TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

  Có thể bạn quan tâm

  Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

  Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

  TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.
  Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

  Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

  TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.