Bình Dương:

Mượn tiền chưa kịp trả, bị bạn trai đe dọa bắt đi 'làm gái'

Mượn của Thanh hơn 50 triệu đồng nhưng không kịp trả, chị L. bị gã bạn trai này kéo người đến nhà đánh đập, đe dọa sẽ cho giang hồ “xử đẹp” và bắt đi “làm gái”.

Ngày 26/9, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định tạm giam đối với Nguyên Văn Thanh (34 tuổi, tự “Củ Mì”, ngụ P. Phú Hoà, TX Thủ Dầu Một) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2014, Thanh quen bạn gái tên V.M.L. Trong thời gian quen biết, L. mượn của Thanh 56 triệu đồng. Không có tiền trả nên L. hứa trả dần cho Thanh.

Mượn tiền chưa kịp trả, bị bạn trai đe dọa bắt đi 'làm gái' ảnh 1

Thanh “Củ Mì” bị tạm giữ tại cơ quan công an

Tuy nhiên, Thanh không đồng ý và nhiều lần đe doạ sẽ “xử đẹp” L. nếu không trả tiền ngay. Giữa tháng 9/2014, Thanh dẫn theo đám đàn em kéo đến nhà L. đòi nợ. Vừa thấy L., Thanh xông vào đánh tới tấp L. và những người thân trong nhà. Đối tượng này còn đe doạ nếu không trả tiền sẽ bị giang hồ xử và đưa đi “làm gái”.

Sau đó, Thanh ép L. viết giấy nợ cao hơn số tiền đã vay 7 triệu đồng.

Nhận được tin báo, công an TX Thuận An đã nhanh chóng phối hợp với công an tỉnh Bình Dương tổ chức truy bắt Thanh.

Được biết, Thanh “Củ Mì” là một trong những tay trùm giang hồ “có số” ở Bình Dương với hàng loạt tiền án, tiền sự. Vừa ra tù, Thanh lại tụ tập đàn em hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Theo Trung Kiên

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG