Muốn khỏe hãy du lịch

Muốn khỏe hãy du lịch
TP - Một chuyến du lịch thoải mái có thể đem lại lợi ích sức khỏe trong nhiều tháng, theo các nhà nghiên cứu Anh.

> Cô gái thích chụp ảnh trên mép nóc nhà chọc trời
> Tranh chấp biển Hoa Đông, Biển Đông 'bóp chết' ngành du lịch?

Những điểm tham quan đẹp như quốc đảo Maldives sẽ giúp giảm huyết áp, ngủ ngon và bình phục từ sự căng thẳng trước đó. Những lợi ích này sẽ tồn tại ít nhất là hai tuần qua các kỳ nghỉ và có thể cảm nhận được trong nhiều tháng sau đó.

Có 12 tình nguyện viên trải qua đánh giá sức khỏe, một nửa có được kỳ nghỉ hai tuần ở nước ngoài trong khi phần còn lại ở lại làm việc tại nhà. Kết quả cho thấy nhóm du lịch giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tiểu đường, nâng cao trạng thái sảng khoái, và trạng thái ấy duy trì ít nhất hai tuần sau khi về nhà.

Phương Nga
Theo Discovery, Dailymail, Gizmag

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng

Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng

TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...
Ngày 27/10, Việt Nam ghi nhận 4.404 ca mắc COVID-19, thêm 2.024 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 27/10, Việt Nam ghi nhận 4.404 ca mắc COVID-19, thêm 2.024 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 27/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.411 ca mắc mới (gồm 7 ca nhập cảnh và 4.404 trường hợp trong nước, tăng 812 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố. Trong ngày có thêm 2.024 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 812.314 trường hợp.
Khai giảng trực tuyến ở Long An

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.